Bitcoin có thể đạt 10 triệu đô la sau 9 năm, nhưng cần nhiều sidechain hơn

Đăng ngày 13/02/2023
Nếu dự đoán giá 10 triệu đô la của Adam Back và Hal Finney trở thành sự thật, thì vốn hóa thị trường của BTC sẽ vào khoảng 200 nghìn tỷ đô la.
Giám đốc điều hành Blockstream Adam Back tin rằng giá Bitcoin (BTC) có thể đạt 10 triệu đô la vào cuối đợt giảm một nửa lần thứ sáu vào năm 2032, miễn là cơ sở hạ tầng ví và công nghệ lớp 2 của Bitcoin được cải thiện.
Trong một chủ đề Twitter ngày 12 tháng 2, người đóng góp Bitcoin Core đã giải thích cho 509.000 người theo dõi của mình trong tình huống nào thì dự đoán giá 10 triệu đô la của Hal Finney cho BTC có thể trở thành sự thật.
Back lưu ý rằng BTC đã tăng gấp đôi giá trung bình hàng năm kể từ năm 2013 và giải thích rằng nếu xu hướng đó tiếp tục, giá Bitcoin sẽ đạt 10 triệu đô la, cùng với vốn hóa thị trường 200 nghìn tỷ đô la, trong khoảng 9 năm tới.
Tuy nhiên, Back nói rằng để đạt được con số đó, cần phải nhanh chóng theo dõi các cải tiến về công nghệ lớp 2 và cơ sở hạ tầng ví Bitcoin để dành thời gian cho những đổi mới này mở rộng quy mô:
“Tôi nghĩ mọi thứ sẽ trở nên “thú vị” trong hai halving tiếp theo. và nhanh chóng, chúng tôi không có nhiều thời gian để mở rộng quy mô công nghệ. chúng tôi cần một nơi nào đó để hàng tỷ người dùng tiếp theo sở hữu UTXO của riêng họ, khóa của riêng họ, với kho lạnh chống kiểm duyệt. mà không làm suy yếu bảo mật chuỗi chính.”
Back nói rằng nó “có thể có nghĩa là sidechains/drivechains như một sự đánh đổi. tối ưu hóa nhanh hơn […] chúng tôi không có nhiều thời gian vì công nghệ cần có thời gian để trưởng thành, ví tiền, tương tác, tích hợp.”
Trả lời một bình luận, Back cho biết ông tin rằng việc áp dụng Bitcoin vẫn chưa chạm đến đáy của đường cong chữ S, vì chỉ có 1-2% dân số thế giới sử dụng Bitcoin. Ông dự đoán nhiều nhà đầu tư sẽ bắt đầu “xếp chồng” BTC vào ví lưu trữ lạnh:
“Với sự biến động, tôi nghĩ rằng #bitcoin có thể tăng vọt và khai thác một trong những mức vốn hóa thị trường 100-300 nghìn tỷ đô la này, điều chỉnh và sau đó lấy lại sự chấp nhận ổn định hơn theo thời gian. Tôi nghi ngờ những người có điểm vào trung bình, so với mức giá hiện tại sẽ không có nhiều động lực để bán theo quy mô.”
Giám đốc điều hành giải thích rằng một phần của làn sóng chấp nhận tiếp theo đó có thể đến từ những gì ông mô tả là “sự bùng nổ của siêu bitcoin hóa” – nơi mọi người trong môi trường siêu lạm phát sẽ “đổ xô” đến bitcoin:
Adam Back tin rằng lạm phát của tiền tệ fiat có thể buộc mọi người mua và nắm giữ bitcoin. Nguồn: Twitter.
Tuy nhiên, trả lời một bình luận khác, Back cũng thừa nhận rằng “chúng tôi đã hoàn toàn thất bại trong việc tài trợ cho bitcoin” cho đến nay. Cypherpunk gợi ý rằng Bitcoin có thể được sử dụng trong các khoản thế chấp trong đó tài sản được sử dụng làm tài sản thế chấp và Bitcoin làm tiền lãi:
“thị trường tài chính dựa trên bitcoin còn non trẻ, gần như chưa được xử lý. các sản phẩm có cấu trúc bitcoin, các khoản thế chấp được hỗ trợ bởi bất động sản nhưng lãi suất được đảm bảo bằng BTC, các sản phẩm khác giúp bitcoin dễ sử dụng hơn cho nhiều người hơn và phù hợp với hồ sơ rủi ro. tạo ra nhiều tăng trưởng hơn.”
Back nói thêm rằng để đạt được 10 triệu đô la, BTC cũng cần phải “thay thế” một tỷ lệ đáng kể kho dự trữ giá trị trong danh mục đầu tư trái phiếu, bất động sản, vàng và cổ phiếu.
Tại thời điểm viết bài, BTC có giá 21.800 đô la.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay