Binance Tax ra mắt, phục vụ hết công suất cho người dùng tiền điện tử mùa thuế

Đăng ngày 06/02/2023
Công cụ mới giúp người dùng truy cập chi tiết thuế phù hợp với hoạt động tiền điện tử của họ để giúp báo cáo thông tin trong mùa thuế sắp tới.
Đối với nhiều quốc gia, mùa thuế sắp đến, điều đó có nghĩa là các công ty trong ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ cần sẵn sàng giúp người dùng của họ tuân thủ các quy định của địa phương.
Vào ngày 6 tháng 2, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã thông báo rằng họ đang tung ra một công cụ báo cáo thuế để giúp người dùng theo dõi các giao dịch tiền điện tử của họ cho mục đích báo cáo thuế.
Theo thông báo, Binance Tax cho phép người dùng tải xuống báo cáo tóm tắt thuế bao gồm mọi khoản lãi hoặc lỗ đã xảy ra trong suốt cả năm trong tài khoản Binance của họ. Điều này bao gồm các giao dịch giao ngay, quyên góp tiền điện tử và phần thưởng fork dựa trên chuỗi khối.
Binance Tax launched to prepare crypto users for the tax season
Công ty cho biết đây là phản hồi cho ngày càng nhiều câu hỏi từ người dùng về nghĩa vụ thuế của họ.
Binance Tax hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm ở Pháp và Canada trước khi mở rộng sang các thị trường toàn cầu khác trong hệ sinh thái Binance vào cuối năm nay. Hiện tại, nó chỉ có sẵn cho thông tin được lưu trữ trên nền tảng Binance, tuy nhiên, nó cho biết nó đang tìm cách mở rộng để tích hợp với các nền tảng khác trong ngành trong tương lai.
Điều này xảy ra một tháng sau khi Binance tuyên bố tham gia vào một hiệp hội để giải quyết việc tuân thủ các biện pháp trừng phạt toàn cầu.
Trong năm ngoái, các cơ quan quản lý toàn cầu đã thắt chặt sự kiểm soát của họ đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, đặc biệt là sau cuộc khủng hoảng FTX làm rung chuyển ngành.
Tại Thái Lan, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch gần đây đã thông báo rằng họ có kế hoạch thắt chặt các quy tắc đối với ngành công nghiệp tiền điện tử với trọng tâm là bảo vệ nhà đầu tư. Các cơ quan quản lý ở cả Hàn Quốc và Hà Lan đã nhắm mục tiêu vào các sàn giao dịch trong các cuộc điều tra về việc không tuân thủ các tiêu chuẩn địa phương.
Các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ cũng đã để mắt đến bối cảnh tiền điện tử. Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã phải giải quyết với Văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài của bộ tài chính về các vi phạm tuân thủ.
Vào tháng 12 năm 2022, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã kêu gọi các công ty tiết lộ khả năng xảy ra rủi ro và phá sản tiền điện tử. Trong khi đó, một chủ tịch ủy ban Hạ viện đã giới thiệu lại dự luật về đổi mới tiền điện tử, cho phép các công ty đăng ký “thỏa thuận tuân thủ có thể thực thi” với các cơ quan liên bang.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay