Binance Pay là gì? Cách thiết lập tài khoản Binance Pay

Đăng ngày 25/02/2023

Binance Pay cung cấp cho người dùng một cách linh hoạt để giao dịch Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác. Với hơn 300 phương thức thanh toán và hơn 70 loại tiền tệ pháp định, nền tảng Pay là một trong những cách dễ dàng nhất để người dùng tiếp cận tiền điện tử. Ngoài ra, những ai thực sự muốn theo xu hướng tiền điện tử có thể tận dụng sự tiện lợi của Binance Pay để mua tiền điện tử chỉ bằng vài bước đơn giản. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết Binance Pay là gì  bạn nhé! 

Bạn đang xem bài viết: Binance Pay là gì 

Binance Pay là gì?

Binance Pay là một dịch vụ thanh toán coin được cung cấp thông qua ví Binance. Bạn có thể sử dụng nó để gửi và nhận tiền điện tử (tiền xu) hoặc chấp nhận thanh toán cho các cửa hàng. 

Khi số lượng người dùng tăng lên, việc gửi tiền qua Binance trở nên rất thuận tiện. Nó không chỉ nhanh hơn (vì nó chỉ được gửi nội bộ, không phải qua chuỗi khối), mà còn dễ dàng hơn vì nó có thể được gửi bằng ID thanh toán (và email). Ngoài ra, bạn có thể ghi chú nội dung giao dịch,… khi chuyển khoản. Trên thực tế, phương thức nạp tiền nội bộ này không mới đối với nhiều sàn giao dịch, nhưng số lượng người dùng lớn và sự tiện lợi của thanh toán bằng mã QR là lợi thế lớn nhất của Binance Pay.

Đây là công nghệ thanh toán tiền điện tử không tiếp xúc, không biên giới do Binance tạo ra và cung cấp cho người dùng. Với tính năng này, bạn có thể thực hiện và nhận thanh toán từ người khác miễn phí. Tuy nhiên, để thanh toán bằng Binance, người dùng cần xác minh thành công tài khoản của mình.

Giao dịch trên Binance Pay là giao dịch nội bộ nên bạn không phải đợi lâu vì hệ thống thường xác nhận ngay lập tức.

Binance Pay là gì?
Binance Pay là gì?

Cách thiết lập tài khoản Binance Pay đơn giản 

Nếu bạn đã có tài khoản Binance, kích hoạt Binance Pay là một quy trình dễ dàng chỉ mất chưa đầy ba bước. Nếu không, bạn cần phải đăng ký tài khoản Binance và xác minh danh tính của mình trước khi tiếp tục.

Bước 1 – Truy Cập vào Trang Funding Wallet 

Truy Cập vào Trang Funding Wallet 
Truy Cập vào Trang Funding Wallet

Truy cập tài khoản Binance của bạn trên trang web, máy tính để bàn hoặc ứng dụng di động và bấm điều hướng đến trang [Funding Wallet].

Trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy nhấn chọn vào biểu tượng  Profile [ Hồ sơ ] của bạn ở góc trên bên trái của màn hình và chọn Pay [Thanh toán].

Trên ứng dụng Binance dành cho máy tính để bàn, hãy điều hướng đến trang ‘Funding Wallet’ bằng cách nhấp vào biểu tượng [ Wallet ] ở góc trên bên phải để mở menu thả xuống. Chọn  mục [ Funding ] từ danh sách.

Bước 2 – Truy Cập vào Tính Năng Binance Pay

Truy Cập vào Tính Năng Binance Pay
Truy Cập vào Tính Năng Binance Pay

Từ trang Ví tài trợ (trên giao diện máy tính để bàn và web), bạn nhấp chọn vào tab Pay [ Thanh toán ] hoặc Receive [ Nhận ] để mở tính năng Binance Pay.

Trên thiết bị di động, sau khi bạn nhấn vào nút Pay [ Thanh toán ] từ bước đầu tiên, ứng dụng sẽ tải một trang chào mừng. Sau đó, bạn nhấn vào nút [ Mở Binance Pay ].

 Mở Binance Pay
Mở Binance Pay

Bước 3 – Tạo Tên Của Người Dùng Và Thanh Toán Mã PIN

Tạo Tên Của Người Dùng Và Thanh Toán Mã PIN.
Tạo Tên Của Người Dùng Và Thanh Toán Mã PIN.

Bước cuối cùng liên quan đến việc tạo tên người dùng duy nhất và số nhận dạng cá nhân (PIN) gồm sáu chữ số dễ nhớ. Hãy coi mã PIN này giống như mã PIN ATM, vì bạn sẽ sử dụng nó để ủy quyền chi tiêu cho tài khoản của mình.

Nếu bạn đã có tên người dùng Binance hợp lệ trong hệ sinh thái Binance (ví dụ: nền tảng P2P), nó sẽ được tự động điền vào đây và bạn không thể thay đổi nó.

Chấp nhận Điều khoản dịch vụ bằng cách nhấp (hoặc chạm) vào dấu hộp kiểm được cung cấp, sau đó nhấp (hoặc chạm) vào nút kích hoạt lớn màu cam. Vậy là bạn đã kích hoạt Binance Pay cho tài khoản của mình.  

 

Hướng dẫn cách nhận tiền mã hoá bằng Binance Pay

Bằng mã QR

Hướng dẫn cách nhận tiền mã hoá bằng Binance Pay
Hướng dẫn cách nhận tiền mã hoá bằng Binance Pay

Bước 1: Trong phần User Center người dùng ở góc trên bên trái màn hình, chọn “Pay” rồi bấm “Receive”.

 

Bước 2

  • Bạn có thể chia sẻ mã QR với các đối tác của mình thông qua “Lưu mã QR” trên thiết bị của mình, sau đó chia sẻ mã đó với họ.
  • Bên cạnh “Lưu mã QR” là một liên kết khác để chọn loại tiền điện tử bạn nhận được.

 

Bước 3: Sau khi bấm chọn “Select Currency”, bạn có thể lựa chọn loại tiền mã hóa và số lượng bạn muốn nhận. Sau đó chọn mục “Confirm

 

Nhận tiền bằng địa chỉ email và số điện thoại

Thay vì mã QR, bạn cũng có thể sử dụng địa chỉ email, số điện thoại hoặc ID thanh toán được liên kết với tài khoản Binance của mình để thực hiện giao dịch dễ dàng hơn.

Bằng cách này, người gửi có thể chọn tài sản nào họ sẵn sàng gửi và số tiền họ muốn gửi.

Lưu ý: ID Binance Pay được sử dụng để bạn thanh toán trong tính năng Binance Pay, trong khi ID người dùng Binance được sử dụng để xác định tài khoản người dùng trên toàn hệ sinh thái Binance.

Hướng dẫn gửi tiền mã hóa bằng Binance Pay chi tiết 

Bước 1: Trong mục User Center ở trên cùng bên trái của màn hình, bạn nhấn chọn “Pay” rồi click chọn vào “Send”. 

gửi tiền mã hóa bằng Binance Pay
Gửi tiền mã hóa bằng Binance Pay

Bước 2: Điền thông tin chi tiết của người nhận, có thể là địa chỉ Email, số điện thoại hoặc Pay ID của người nhận.

Điền thông tin chi tiết của người nhận
Điền thông tin chi tiết của người nhận

Lưu ý: Bạn có thể quét mã QR của người nhận, nhưng nếu đang sử dụng Binance Pay trên máy tính, bạn phải sử dụng phương pháp thủ công để chỉ định chi tiết, số tiền và tiền điện tử của người nhận để gửi tiền.

Bước 3: Nhập loại tiền mã hóa và số tiền bạn muốn gửi

Nhập loại tiền mã hóa và số tiền bạn muốn gửi
Nhập loại tiền mã hóa và số tiền bạn muốn gửi

Bước 4

Ở bước này, bạn có thể chọn một ví thanh toán trong tài khoản của mình bằng cách chọn “Thay đổi” thành Spot (giao ngay) hoặc Funding.

Sau đó, kiểm tra lại toàn bộ thông tin người nhận và chọn Xác nhận.

chọn một ví thanh toán trong tài khoản
Chọn một ví thanh toán trong tài khoản

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Nhược điểm của Binance Pay là gì? 

Nhược điểm lớn nhất của Binance hiện tại là do còn rất mới nên nhiều tổ chức chưa hiểu rõ, nhưng khi nền tảng của Binance phủ sóng toàn cầu thì nhược điểm này sẽ sớm được khắc phục.

Nhược điểm tiếp theo của Binance Pay là chưa hỗ trợ dịch vụ thanh toán cụ thể cho từng quốc gia, vì đây là đặc thù thanh toán tại mỗi quốc gia nên sẽ hơi khó khăn với Binance, nhưng có app chuyển khoản. Tuy nhiên với ứng dụng chuyển tiền trên toàn thế giới thì thiếu sót này không quá quan trọng. 

Tổng kết

Trên đây là những thông tin liên quan về Binance Pay là gìCoinF0 vừa chia sẻ cho bạn. Hy vọng qua bài viết bạn có thể hiểu rõ hơn nền tảng coin này và có lựa chọn đúng  đắn cho mình. 

 

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay