Binance Launchpool là gì? Hướng dẫn Staking trên Binance Launchpool

Đăng ngày 25/02/2023

Binance không chỉ được biết đến là sàn giao dịch lớn nhất thế giới mà còn là một nền tảng cung cấp nhiều tính năng tuyệt vời cho phép người dùng kiếm được lợi nhuận kha khá. Một trong những cách thụ động tiềm năng để trao đổi kiếm tiền là Binance Launchpool. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa biết đến nhiều về phương pháp này. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, CoinF0 sẽ giải mã cho độc giả mọi điều cần biết về Binance Launchpool là gì cũng như cách tham gia Binance Launchpool!

Bạn đang xem bài viết: Binance Launchpool là gì

Binance Launchpool là gì?

Binance Launchpool là một nền tảng được ra mắt vào tháng 9 năm 2020, cho phép người dùng đặt cược BUSD, BNB hoặc các token khác được hỗ trợ trong nhóm để nhận token mới được niêm yết miễn phí trên sàn giao dịch Binance.

Tính đến nửa đầu năm 2022, đã có 29 dự án đang hoạt động trên Binance Launchpool. Trong số đó, tỷ lệ hoàn vốn hàng năm của PSG trên nhóm CHZ là 113%, MC trong nhóm MC là 85,86% và MBOX trong nhóm MBOX là 56,43%…

Vậy làm thế nào để các dự án này đạt được mức tăng trưởng như vậy? Bằng cách chọn cung cấp token trên Binance Launchpool, các dự án tiền điện tử sẽ nhận được những lợi ích sau:

  • Độ tin cậy được nâng cao nhờ quy trình kiểm tra và đánh giá nghiêm ngặt của Binance.

  • Có được lượng người dùng khổng lồ trên Binance.

  • Tăng tính thanh khoản và áp dụng token bằng cách kết nối với hệ sinh thái Binance (dự án, sản phẩm, dịch vụ…).

  • Sử dụng tài nguyên tiếp thị của Binance.

Binance Launchpool là gì?
Binance Launchpool là gì?

Tính đến tháng 3 năm 2021, nhiều token tiềm năng trên Binance Launchpool đã đạt mức tăng trưởng rất cao, chẳng hạn như ALPHA tăng 86 lần, BTCST tăng 38 lần và LIT tăng 31 lần… Theo dữ liệu được thu thập bởi Binance , các dự án trên Binance Launchpool đã đạt mức tăng trưởng chung là 682,53% giá trị token được phân bổ trên Launchpool.

Đặc điểm nổi bật của nền tảng Binance Launchpool

Binance Launchpool Là một chức năng giúp người dùng Binance kiếm lợi nhuận bằng cách staking coin/token, Binance Launchpool có các tính năng nổi bật sau:

  • Khai thác miễn phí, đơn giản và dễ dàng: Để nhận được một lượng token mới sắp ra mắt, người tham gia chỉ cần cam kết BNB, BUSD hoặc các token khác vào nhóm và chờ nhận phần thưởng. Số lượng token kiếm được sẽ tỷ lệ thuận với tổng số lượng token được đặt trong mỗi nhóm.

  • Tính linh hoạt trong quy trình đặt cược: Người tham gia có thể đặt cược các token hiện có để thu thập các mã thông báo mới hoặc hủy bỏ đặt cược bất cứ lúc nào.

  • Binance cung cấp hỗ trợ cho các dự án tiền điện tử: Những dự án xuất hiện trên Launchpool có quyền truy cập vào hệ thống hỗ trợ hàng đầu của nền tảng Binance.

  • Lợi ích cho người dùng và dự án: Các dự án trên Binance Launchpool có những lợi thế khác nhau có thể cải thiện việc định giá và tăng lợi ích cho người dùng. Do đó giúp xây dựng nên một cộng đồng vững mạnh với các nguyên tắc cơ bản của dự án.

Binance Launchpool khác với Binance Launchpad như thế nào?

 

Định dạng trên có nhiều điểm tương đồng với Binance Launchpad của sàn giao dịch.

Tuy nhiên, người dùng tham gia Launchpad sẽ cần BNB để mua mã thông báo mới để được liệt kê trên sàn giao dịch.

Đồng thời, đối với Launchpool, bạn chỉ cần khóa các token nêu trên trong thời gian diễn ra sự kiện và không cần phải chi thêm tiền để mua token.

Cơ chế hoạt động của Binance Launchpool là gì 

Cơ chế hoạt động của Binance Launchpool là gì 
Cơ chế hoạt động của Binance Launchpool là gì

Cơ chế của Binance Launchpool tương đối dễ hiểu và đơn giản. Cụ thể, khi bạn đặt cược BNB hoặc BUSD, Binance sẽ nhận được số lượng token đó từ bạn và sàn giao dịch sẽ trả phần thưởng hàng giờ (được tính toán trước) dựa trên tỷ lệ đặt cược BNB/BUSD của bạn. Tổng số BNB/BUSD được đặt cược trong mỗi nhóm.

Trong 30 ngày tới, bạn có thể kiếm được token mới từ các dự án tham gia. Token sẽ được liệt kê trên Binance theo thời gian được hiển thị trong Launchpool. Tại thời điểm này, bạn sẽ có thể giao dịch các token mà bạn vừa nhận được thông qua đặt cược.

Điều kiện tham gia vào Binance Launchpool

  • Đã có tài khoản KYC Binance.

  • BNB/BUSD có sẵn hoặc các token khác được yêu cầu cho mỗi dự án (số tiền tùy thuộc vào nhóm đặt cược của bạn).

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Hướng dẫn Staking trên Binance Launchpool

Bước 1: Đầu tiên, đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn và tìm kiếm Binance Launchpool theo 2 cách sau:

4. Hướng dẫn sử dụng Binance Launchpool cách 1
Hướng dẫn Staking trên Binance Launchpool

Cách 1: Nhấp vào nút điều hướng, sau đó chọn “Launchpad”,  tiếp đó bấm chọn “Launchpool” và nhấp vào “Xem thêm”.

 

5. Hướng dẫn sử dụng Binance Launchpool cách 1

6. Hướng dẫn sử dụng Binance Launchpool cách 1

Cách 2: Trên giao diện chính của Binance, nhấp vào “Earn”, chọn“Binance Earn”, nhấp vào “Farming” và chọn “Launchpool”. Tại đây bạn kéo xuống một lần nữa và bấm vào “xem thêm”  như Cách 1.

7. Hướng dẫn sử dụng Binance Launchpool cách 2

8. Hướng dẫn sử dụng Binance Launchpool cách 2

Như vậy, bạn đã biết 2 cách chính để truy cập Binance Launchpool. Ta tiếp tục thực hiện theo các bước tiếp theo:

9. Hướng dẫn sử dụng binance Launchpool bước 2

Bước 2: Sau khi vào Launchpool, bạn sẽ thấy một loạt dự án được liệt kê. Bạn có thể chọn tham gia dự án và nhóm nào bằng cách nhấp vào “Stake Now”

 

10. Hướng dẫn sử dụng binance Launchpool bước 3

Bước 3: Bây giờ bạn sẽ được chuyển hướng đến phần My Funds. Nếu bạn đã giữ BNB hoặc BUSD như được mô tả trong điều kiện tham gia, bạn có thể nhấp vào Stake ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu bạn chưa sẵn sàng, bạn có thể nhấp vào Buy BNB để mua BNB.

11. Hướng dẫn sử dụng binance Launchpool bước 4

Bước 4: Tiếp theo, bạn nhập số lượng token muốn stake và nhấp vào “Stake” để hoàn tất quy trình.

12. Hướng dẫn sử dụng binance Launchpool bước 5

Bước 5: Sau khi Stake hoàn tất, bạn có thể kiểm tra số lượng token dự án mới mà bạn đã nhận được trong phần “Rewards”. Để nhận được số lượng token này, bạn có thể nhấp vào “Claim Rewards”.

 

13. Hướng dẫn sử dụng binance Launchpool bước 6

Bước 6: Nếu muốn ngừng Staking, bạn có thể nhấp vào “Redeem” và nhập số lượng Token muốn rút, tương tự như bước Staking.

 

Tổng kết

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu về Binance Launchpool là gì, các tính năng của Binance Launchpool và cách kiếm tiền từ Binance Pauchpool. Đây là một cách rất an toàn và dễ dàng để kiếm tiền miễn phí. Hy vọng những gì mà CoinF0 chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay