Binance Labs là gì? Cách đầu tư theo Binance Labs

Đăng ngày 15/01/2023

Binance được biết đến là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch cho đến nay vào năm 2018. Đặc biệt, Binance Labs, một quỹ đầu tư nổi tiếng của Binance, có số tiền “khủng” để đầu tư vào các dự án với tiêu chí lựa chọn rất khắt khe. Cùng CoinF0 tìm hiểu về Binance Labs là gì, danh mục Binance Labs trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang xem bài viết: Binance Labs là gì

Binance Labs là gì?

Binance Labs là gì? Binance Labs là một quỹ đầu tư trực thuộc Binance, nhằm mục đích đầu tư và trao quyền cho các cá nhân, công ty khởi nghiệp và cộng đồng blockchain tiềm năng, đồng thời giúp tài trợ cho các dự án trong ngành phát triển sinh thái. Chuỗi khối ngày càng lớn hơn. Binance Labs là một nhánh liên doanh của Binance hoạt động như một quỹ đầu tư vào các dự án “hạt giống” trong hệ sinh thái blockchain.

Quỹ đầu tư Binance Labs chuyên hỗ trợ kỹ thuật và xây dựng cộng đồng để giúp các nhóm phát triển hệ sinh thái blockchain và tiền điện tử một cách nhanh nhất – một nhóm người có tác động tích cực đến không gian tiền điện tử và web phi tập trung. Hiện tại, quỹ Binance Labs đã vận hành 5 miền nội dung tại 25 quốc gia, hỗ trợ phát triển hơn 100 dự án, với các khoản đầu tư từ 1,5 triệu USD đến 6 triệu USD. Hàng năm, quỹ đầu tư Binance Labs chỉ lựa chọn khoản đầu tư từ khoảng 10-30 dự án, với tiêu chuẩn cực kỳ khắt khe và cạnh tranh cao.

Binance Labs là gì
Binance Labs là gì

Có những thời điểm, Binance Labs chỉ đầu tư vào 5-7 dự án trong số 300 dự án đã tham gia ứng tuyển.

Đội ngũ đằng sau Binance Labs – họ là ai?

Nếu bạn đã biết Binance Labs là gì, chắc hẳn bạn rất tò mò về đội ngũ đứng sau họ phải không? Binance Labs được thành lập bởi một số tên tuổi lớn nhất trong thế giới tiền điện tử, bao gồm:

 • Changpeng Zhao (CZ):Ông là thành viên cốt cán của Binance Incubator, không chỉ là người đứng đầu Binance Incubator mà còn là người sáng lập Binance Exchange. Trước khi trở thành người đứng đầu Binance, CZ đã làm việc tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, với tư cách là nhà phát triển phần mềm tại Bloomberg Tradebook, tại Blockchain.io và là CTO tại OKCoin. Đến giữa năm 2017, CZ chính thức hoạt động độc lập để tạo ra Binance.
 • Christy Hyungwon Choi: Ông là Giám đốc của Binance Labs. Christy đã làm việc với tư cách là Cố vấn quản lý tại Oliver Wyman Finance Services, CMO cho một Công ty khởi nghiệp Fintech. Ngoài ra, anh ấy còn học về Doanh nhân xã hội tại NYU Stern và Kinh doanh và Văn học Anh tại Đại học Yonsei.
 • Yele Bademosi: Ông là đối tác sáng lập của Binance Labs. Yele đam mê công nghệ chuỗi khối. Trước khi trở thành thành viên của Binance Labs, Yele là người sáng lập Microtration – một trong những nhà đầu tư thiên thần hàng đầu của Châu Phi tại Lagos.
 • Teck Chia: đang điều hành một công ty con liên doanh của Binance. Trước đây, ông là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Dimension.ai, OpenAppMkt, Paper.ai và những người khác. Ngoài ra, Teck điều hành trang web và ứng dụng của Facebook.
Changpeng Zhao (CZ)
Changpeng Zhao (CZ)

Cách đầu tư theo Binance Labs là gì?

Qua các dự án trên, có thể thấy các dự án mà Binance Incubator đầu tư đều là những dự án tốt và có tiềm năng. Vậy làm thế nào để tìm kiếm và đầu tư trên Binance Labs? Bạn phải xem và sử dụng một số trang web sau:

 • Kênh Twitter chính thức của Binance Labs
 • Messari
 • Cypherhunter
 • Binance Research

Tôi có nên mua token Binance Labs để đầu tư và niêm yết trên Binance không?

Không thể phủ nhận rằng các dự án mà Binance Incubator đầu tư đều là những dự án tốt và có tiềm năng phát triển dài hạn.

Ngoài ra, không chắc liệu các dự án này có được niêm yết trên Binance trong tương lai hay không.

Đồng thời, một số điều chúng ta cần quan tâm như:

 • Lợi nhuận chúng tôi nhận được thường thấp hơn nhiều so với các quỹ đầu tư: Binance đầu tư vào những dự án này ở vị trí tốt nhất (đôi khi còn thấp hơn giá tư nhân). Vì vậy, chúng tôi không thể kiếm được nhiều lợi nhuận như họ.
 • Vị trí đầu tư rất quan trọng: giá của các dự án được liệt kê trên Binance thường tăng, nhưng các nhà đầu tư có thể không nhất thiết phải kiếm được lợi nhuận.
 • Hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi quyết định đầu tư nhé

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Đánh giá Portfolio của Binance Labs

Đánh giá Portfolio của Binance Labs
Đánh giá Portfolio của Binance Labs

Trong năm 2021, Binance Labs đã đầu tư vào khoảng 13 dự án — một con số rất thấp so với các quỹ đầu tư khác như 70 dự án của Alameda Research, 135 dự án của Coinbase Ventures hay 50 dự án của a16z.

Ngoài ra, danh mục đầu tư của Binance Labs chủ yếu tập trung vào phân khúc NFT/Trò chơi (5 dự án) và Mảng cơ sở hạ tầng (5 dự án), với 2 dự án nhận được vị trí parachain trên Polkadot, Moonbeam và Astar.

Theo dữ liệu từ Messari, có thể thấy các dự án trong danh mục của Binance Labs đều sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2021. Top 5 dự án có YTD cao nhất năm 2021 bao gồm:

 • Cát: 28,191%
 • Trục: 26,415%
 • Alice: 25.000%
 • Matic: 20,013%
 • Luna: 19,204%

Ngoài ra, các dự án có ROI cao nhất đều được Binance đầu tư từ rất sớm (2019, 2020). Họ luôn đón đầu xu hướng. Khi Metaverse/Gaming nở rộ, Binance đã có chỗ đứng. Không chỉ vậy, đối với các dự án này, hầu hết các dự án này đều được đầu tư bởi Binance Private Equity (sau khi niêm yết, các dự án này đã x10 x100). Do đó, Binance Lab có thể sinh lời nhiều hơn vào năm 2021 so với những con số tôi đã liệt kê ở trên.

Nhìn vào các dự án được Binance Incubator đầu tư, có thể thấy hầu hết các dự án này đều đến từ Binance Launchpad và Binance Launchpool.

Tổng kết

CoinF0 đã giải đáp thắc mắc Binance Labs là gì và các vấn đề xoay quanh quỹ đầu tư này. Có thể thấy rằng vào năm 2021, Binance Labs đã thu được lợi nhuận khổng lồ từ các khoản đầu tư. Hy vọng các bạn có công cuộc đầu tư thành công và thu được lợi nhuận cao nhất nhé!

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay