Binance đúc 50 triệu TrueUSD chỉ vài ngày sau khi Paxos ngừng phát hành BUSD

Đăng ngày 17/02/2023
Mặc dù đã đúc được 50 triệu đô la TUSD, Zhao cho biết việc đàn áp theo quy định đối với stablecoin ở Hoa Kỳ sẽ khiến thị trường “thu hẹp lại”.
Chỉ vài ngày sau khi có báo cáo về sự giám sát theo quy định của Hoa Kỳ đối với Paxos và Binance USD, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã đúc số TrueUSD (TUSD) trị giá gần 50 triệu đô la.
Giao dịch diễn ra vào ngày 16 tháng 2, theo dữ liệu từ Etherscan, và cũng diễn ra hai ngày sau khi Giám đốc điều hành Binance Chanpeng “CZ” Zhao cho biết trong một Twitter Spaces ngày 14 tháng 2 rằng Binance sẽ tìm cách “đa dạng hóa” việc nắm giữ stablecoin của mình ngoài BUSD .
Binance mints 50M TrueUSD days after Paxos ordered stop issuing BUSD
Mặc dù đã đúc được gần 50 triệu đô la TUSD từ hợp đồng thông minh của nền tảng TrustToken, CZ trước đó đã nói rằng hành động pháp lý gần đây của Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ và Sở Dịch vụ Tài chính New York trong thời gian dài có thể dẫn đến sự sụt giảm vị trí thống trị của các stablecoin được hỗ trợ bằng đô la Mỹ.
“Tôi nghĩ với quan điểm hiện tại của các cơ quan quản lý đối với stablecoin dựa trên đô la Mỹ, ngành công nghiệp có thể sẽ chuyển sang một loại stablecoin không dựa trên đô la Mỹ, quay trở lại với stablecoin theo thuật toán.”
“Có nhiều cơ quan gây áp lực ở đó. Nó sẽ thu hẹp thị trường stablecoin dựa trên đô la Mỹ,” ông nói thêm.
CZ nói rằng “điều này đã thôi thúc chúng tôi tìm kiếm nhiều lựa chọn hơn ở những nơi khác nhau” và hiện họ đang khám phá các lựa chọn khác.
Trong khi CEO tuyên bố rằng Binance sẽ hỗ trợ nhiều hơn cho USD Coin trong ngắn hạn — với kỳ vọng rằng BUSD “sẽ giảm dần theo thời gian” — anh ấy nói thêm rằng họ hiện đang tìm cách khám phá thêm về các loại tiền ổn định dựa trên đồng euro và đồng yên Nhật.
Đối với BUSD, CZ cho biết “nguồn cung BUSD đang lưu hành hiện có và an toàn, và khi có nhiều người muốn mua lại, chúng sẽ bị đốt cháy”.
Thật thú vị, Giám đốc điều hành Binance nói thêm rằng dù sao thì ông cũng chưa bao giờ quá lạc quan về sự thành công của stablecoin BUSD mang thương hiệu Binance:
“Thành thật mà nói, BUSD chưa bao giờ là một ngành kinh doanh lớn đối với chúng tôi, khi chúng tôi bắt đầu, tôi thực sự nghĩ rằng dự án BUSD có thể thất bại, vì vậy chúng tôi thực sự không có kinh tế tốt cho sự hợp tác đó.”
Thật thú vị, vào tháng 9, TUSD là một trong những stablecoin được Binance tự động chuyển đổi thành BUSD để tăng cường tính thanh khoản và hiệu quả sử dụng vốn cho người dùng. Các stablecoin khác được tự động chuyển đổi là USDC và USDP Stablecoin (USDP). Điều này đã tăng thị phần của BUSD trên thị trường stablecoin từ 10% lên 15% chỉ trong vài tuần.
TrustToken đã ra mắt TUSD vào ngày 5 tháng 3 năm 2018. Nó tồn tại trên các mạng Ethereum, Avalanche, Polygon và Tron.
TUSD mới được đúc bất cứ khi nào người mua chuyển USD vào tài khoản ký quỹ của bên thứ ba giữ tiền gửi USD thay mặt cho Prime Trust. Sau khi nhận được, TUSD sẽ được chuyển theo tỷ lệ 1:1 sang USD được gửi đến địa chỉ ví ERC-20 hoặc BEP-2 được chỉ định của nhà giao dịch.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay