Bearish là gì? Biểu hiện của thị trường Bearish là gì

Đăng ngày 25/02/2023

Bearish là một trong những thuật ngữ phổ biến nhất khi tham gia vào thị trường tiền điện tử. Vậy Bearish là gì? Thị trường Bearish thể hiện xu hướng gì?Bài viết dưới đây của CoinF0 sẽ giải đáp cho bạn. 

Bạn đang xem bài viết: Bearish là gì 

Bearish là gì?

Bearishness là một thuật ngữ dùng để chỉ xu hướng giá giảm xuống dưới mức giá trung bình lịch sử của một thị trường hoặc một đồng tiền/token cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định.

Lý do tại sao hình ảnh con gấu (bear) được sử dụng để đại diện cho xu hướng giảm là do nhiều người nghĩ rằng xu hướng này rất giống với cuộc tấn công của một con gấu. Khi tấn công, con gấu thường tung ra một đòn mạnh mẽ từ trên cao và làm đối thủ tê liệt. Đối với thị trường tiền điện tử, xu hướng giảm giá sẽ thể hiện mức độ biến động khiến một số nhà giao dịch bi quan và thúc đẩy giao dịch bán. Điều này vô tình sẽ dẫn đến sự sụt giảm hơn nữa trong giá tài sản.

Ngoài ý nghĩa suy giảm trung và dài hạn, bearish còn được dùng để chỉ các giai đoạn giảm giá trong ngắn hạn, tùy thuộc vào đối tượng, khung thời gian và chiến lược giao dịch được sử dụng.

Bearish là gì?
Bearish là gì?

Thị trường Bearish là gì?

Tương tự như vậy, thị trường Bearish, còn được gọi là thị trường giảm giá, là thị trường đang có xu hướng đi xuống. Cụ thể hơn, giá trên tất cả các loại tài sản và toàn bộ thị trường có xu hướng ở dưới mức trung bình, trong khi khối lượng lại cao.

Mức giá được coi là trong giai đoạn bearish (giai đoạn xu hướng giảm) khi mức giá thị trường có dấu hiệu giảm liên tục từ 20% trở lên. Mức giảm này được so với mức giá cao nhất trước đó và gần đây nhất. Và khi điều này diễn ra liên tục và kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này khiến các nhà đầu tư bắt đầu có những suy nghĩ bi quan về thị trường hiện tại. Vì vậy, họ háo hức bán ra để cắt lỗ và kiếm lời nhanh chóng. Vì vậy, giá trên thị trường ngày càng hạ thấp.

Ngoài việc thể hiện xu hướng giảm xảy ra và tồn tại trong thời gian dài, Bearish cũng được sử dụng để mô tả sự giảm giá trong các khoảng thời gian ngắn khác nhau. Tất cả phụ thuộc vào các yếu tố như người dùng, chiến lược giao dịch và khung thời gian được sử dụng.

Đặc điểm của thị trường Bearish

Đặc điểm của thị trường bearish
Đặc điểm của thị trường bearish

Một thị trường bearish được xác định về mặt kỹ thuật bởi chính hành động giá trên biểu đồ, với các đặc điểm cơ bản sau:

  • Giá tiếp tục tạo ra mức đáy mới thấp hơn, đỉnh mới thấp hơn
  • Một thị trường bearish bao gồm các đợt giảm liên tiếp xen kẽ với các đợt điều chỉnh tăng với lực tăng nhẹ, nhưng không phá vỡ cấu trúc xu hướng giảm.
  • Mức giảm khá mạnh và mức giảm cao hơn mức tăng điều chỉnh tăng trước đó.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Biểu hiện của thị trường Bearish 

Đầu tiên, trong một thị trường giá xuống, nhu cầu bán cao hơn nhu cầu mua. Cung vượt cầu => hạ giá.

Đối với các nhà đầu tư chứng khoán, thị trường giá xuống cho thấy sự bi quan về sự tăng trưởng của cổ phiếu, điều này không chỉ khiến họ không chuẩn bị sẵn sàng để tham gia thị trường mà còn tranh nhau bán cổ phiếu để bảo vệ vốn và hạn chế thua lỗ. Ngược lại, đối với các loại giao dịch ký quỹ như ngoại hối, thị trường bearish không khiến các nhà giao dịch lo lắng, thay vào đó, họ tận dụng các đợt giảm giá mạnh để kiếm lời.

Ngoại hối và chứng khoán có một điểm chung: sự suy giảm trên toàn thị trường thường đi kèm với những thay đổi tiêu cực trong một số biến số kinh tế, chẳng hạn như GDP, tỷ lệ thất nghiệp, lạm phát hoặc các sự kiện chính trị như bầu cử, biểu tình, chiến tranh… Đối với riêng cổ phiếu, thị trường giảm giá trên mỗi cổ phiếu thường liên quan đến sự sụt giảm lợi nhuận hoạt động của công ty.

Biểu hiện của thị trường Bearish 
Biểu hiện của thị trường Bearish

Bất kể tăng hay giảm, sự quan tâm của giới truyền thông đối với các thị trường tài chính lớn là như nhau, nhưng đối với thị trường chứng khoán, tâm lý giảm giá khiến các nhà đầu tư bối rối và lo lắng hơn, và tần suất cập nhật thông tin và tin tức ưu tiên sẽ cao hơn.

Các dạng Bearish thường gặp 

Trên thị trường ngoại hối, các thương nhân thường gặp phải hai loại xu hướng Bearish: ngắn hạn và dài hạn. Xu hướng giảm phụ thuộc vào người dùng, khung thời gian được sử dụng, chiến lược giao dịch.

Bearish ngắn hạn 

Bearish ngắn hạn 
Bearish ngắn hạn

Bearish ngắn hạn ngắn hạn là thị trường trong đó giá có xu hướng giảm trong một khoảng thời gian ngắn, chẳng hạn như vài phút, giờ hoặc ngày.

Nhưng xu hướng này cũng có thể là một xu hướng tăng dài hạn hoặc một thời điểm giảm nhẹ trong một thị trường Bullish. 

Dự đoán ngắn hạn về thị trường giá xuống của thương nhân thường đến từ phân tích biểu đồ giá kỹ thuật. Hoặc các nhà giao dịch cũng dựa vào các sự kiện kinh tế nổi bật để đưa ra dự đoán.

Bearish dài hạn 

Bearish dài hạn 
Bearish dài hạn

Đây là một xu hướng giảm dài hạn trên thị trường từ vài ngày đến vài tuần đến vài tháng. Trong giai đoạn này, giá có thể tăng, nhưng thị trường chung vẫn giảm.

Khi giao dịch Forex, các nhà giao dịch thường cho rằng đồng tiền của một quốc gia sẽ mất giá trong tương lai gần, thường là khi có một số tin tức xấu về chính trị và kinh tế.

Trong tâm lý con người, khi bán thì “bán tống bán tháo”, vì vậy khi thị trường giảm, nó càng giảm. Kể từ đó, xu hướng Bearish dài hạn đã phát triển mạnh mẽ hơn.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin liên quan về Bearish là gìCoinF0 đã cung cấp cho bạn. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo trên website để cập nhật thêm nhiều thông tin bạn nhé! 

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay