BAYC là gì? Điểm nổi bật của dự án BAYC là gì?

Đăng ngày 21/12/2022

Chỉ vài tháng sau khi ra mắt, BAYC (Bored Ape Yatch) đã trở thành một hiện tượng thời thượng trên sàn điện tử. Sự gia tăng nhanh chóng của BAYC đã thu hút nhiều người nổi tiếng đầu tư vào các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số. Vậy BAYC là gì? Tại sao hiện tượng này lại trở nên phổ biến như vậy? Hãy cùng theo dõi trong bài viết này của CoinF0 nhé! 

Bạn đang xem bài viết: BAYC là gì 

BAYC là gì?

BAYC có tên đầy đủ là Bored Ape Yacht Club hay còn gọi là Câu lạc bộ du thuyền, được tạo thành vào ngày 30/4/2021. BAYC là một bộ sưu tập gồm 10.000 hình ảnh con vượn độc đáo được xây dựng dưới dạng NFT trên nền tảng chuỗi khối Ethereum.

Sẽ không có hai con vượn nào hoàn toàn giống nhau, vì mỗi con vượn được tạo ngẫu nhiên từ hơn 170 đặc điểm. Các đặc điểm phân biệt có thể bao gồm biểu cảm, mũ đội đầu, quần áo, v.v. Người mua hình ảnh kỹ thuật số này đảm bảo sở hữu một phiên bản duy nhất của hình ảnh kỹ thuật số này.

BAYC là gì
BAYC là gì

Điểm nổi bật của dự án BAYC là gì

Kể từ khi ra mắt đã bán hết, hầu hết doanh số bán hàng của Bored Ape NFT kể từ đó đã diễn ra trên thị trường OpenSea NFT thứ cấp.

Để mua ví tiền điện tử, bạn cần có ví tiền điện tử tương thích và một số ETH không thể mua bằng USD. Nhưng giờ đây, ngay cả những NFT Bored Ape rẻ nhất cũng có thể lấy được hơn 200 đô la. Ví dụ: Vào đầu năm 2022, loài những con Bored Ape có giá phải chăng nhất được liệt kê là 250.000 đô la.

Đội ngũ đứng đằng sau Bored Ape Yatch Club là ai?

Yuga Labs LLC là công ty đứng ở sau Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape. Khi BAYC được thành lập, công ty có bốn thành viên, tất cả đều sử dụng các bí danh như No Sass, Gargamel, Emperor Tomato Ketchup và Gordon Goner. Nhóm hiện có 11 thành viên đến từ các chủng tộc và nền văn hóa khác nhau, thể hiện cách các nhà thiết kế và doanh nhân từ các nền tảng khác nhau có thể hợp tác và đóng góp cho xã hội, cũng như truyền cảm hứng cho thế giới.

Mọi thành viên trong nhóm đều đam mê NFT và mọi người đã dành phần lớn cuộc đời của mình để chơi trò chơi điện tử. Họ hiểu ý nghĩa của NFT đối với tương lai và tham gia các dự án khác với mong muốn để lại dấu ấn lâu dài trên không gian NFT.

Đội ngũ đứng đằng sau Bored Ape Yatch Club là ai
Đội ngũ đứng đằng sau Bored Ape Yatch Club là ai

Nhóm đang tận dụng trải nghiệm chơi trò chơi phong phú của họ và hiện đang làm việc trong một dự án trò chơi chuỗi khối triển khai NFT.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Điều gì khiến BAYC NFT có giá trị?

Bộ sưu tập BAYC cung cấp quyền truy cập độc quyền vào Câu lạc bộ du thuyền, cửa hàng dành cho thành viên và máy chủ Discord chuyên dụng. Chủ sở hữu BAYC có thể sử dụng miễn phí các NFT khác như Bored Ape Kennel Club. Yuga Labs đang cung cấp cho những người chơi gôn BAYC một Serum đột biến miễn phí, giúp Câu lạc bộ Du thuyền Mutant Ape (MAYC) NFT có sẵn cho chủ sở hữu Bored Ape.

Gần đây, những người nắm giữ MAYC và BAYC đã được airdrop bằng tiền điện tử ApeCoin. Theo một nghĩa nào đó, nắm giữ BAYC giống như đăng ký NFT và tài sản mới.

Một yếu tố khác là sự hấp dẫn cộng đồng của nó. Chủ sở hữu BAYC tích cực sử dụng NFT của họ làm ảnh hồ sơ cho phương tiện truyền thông.

Yehudah Petscher, chiến lược gia tại công ty tổng hợp dữ liệu NFT CryptoSlam, nói với Forkast rằng sê-ri BAYC được coi là độc nhất do tính phổ biến của nó. “Đó là lý do tại sao BAYC rất mạnh,” Petscher nói. “Họ đã nắm bắt được thời điểm khi NFT bắt đầu trở nên quan trọng theo cách chủ đạo và việc sở hữu NFT là một phần của việc sở hữu thời điểm đó.”

Điều gì khiến BAYC NFT có giá trị
Điều gì khiến BAYC NFT có giá trị

Lý do thứ ba khiến những NFT này rất có giá trị là chúng được coi là biểu tượng trạng thái do chi phí sở hữu cao. Khi đại dịch Covid-19 toàn cầu thúc đẩy cho việc áp dụng kỹ thuật số tăng tốc, NFT đã trở thành tài sản đại diện cho tình trạng kinh tế xã hội.

Ưu điểm của BAYC là gì 

Cộng đồng BAYC

Đây là một cộng đồng được xây dựng xung quanh các bộ sưu tập. Bored Ape Cruises tổ chức nhiều hội nghị và lễ hội để quảng bá và kết nối mọi người.

Tiện ích

Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape đã mở rộng trên NFT ban đầu và nó đã rất thành công. Bằng cách tạo BAKC, MAYC, phòng tắm, v.v. Yuga Labs duy trì sự quan tâm của các thành viên hiện có và thu hút các thành viên tiềm năng. Giá của dòng Mutant Ape sẽ tăng từ tháng 11 năm 2021 khi nó tiếp tục lan rộng.

Được hỗ trợ bởi những người nổi tiếng

Ưu điểm của BAYC là gì 
Ưu điểm của BAYC là gì

Hiệu ứng và sự cường điệu đến từ những người nổi tiếng sở hữu NFT. Với những cái tên như Jimmy Fallon, Steph Curry, Snoop Dog và gần đây là Eminem. Một số thậm chí còn đưa Bored Ape của họ làm ảnh đại diện trên các nền tảng xã hội, với hàng triệu người theo dõi

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết trên của coinf0 đã giúp bạn hiểu BAYC là gì và tại sao nó là một bộ sưu tập NFT độc đáo. Từ đó giúp bạn có thể có được bức tranh toàn cảnh hơn về dự án và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn cho mình.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay