Bankman-Fried có thể tự bào chữa tại tòa án liên bang NY vào tuần tới 

Đăng ngày 29/12/2022
Bankman-Fried đã nhiều lần tuyên bố rằng anh ta không coi mình phải chịu trách nhiệm hình sự trong sự sụp đổ của FTX, nhưng các đồng nghiệp của anh ta đã nhận tội.
Cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried dự kiến sẽ ra hầu tòa vào chiều ngày 3 tháng 1 để đưa ra lời biện hộ về hai tội danh lừa đảo chuyển khoản và sáu tội danh âm mưu chống lại ông ta liên quan đến sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, Reuters đưa tin vào ngày 28 tháng 12, trích dẫn hồ sơ tòa án. Bankman-Fried sẽ xuất hiện trước Thẩm phán quận Lewis Kaplan ở Manhattan.
Bankman-Fried may enter plea in NY federal court next week before Judge Lewis Kaplan
Thẩm phán Kaplan được chỉ định phụ trách vụ án vào ngày 27 tháng 12 sau khi thẩm phán ban đầu của vụ án, Ronnie Abrams, tự rút lui do có mối liên hệ giữa FTX và công ty luật Davis Polk & Wardwell, nơi chồng cô là đối tác. Công ty đã cung cấp dịch vụ tư vấn cho FTX vào năm 2021.
Kaplan được Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton đề cử vào năm 1994 và được biết đến với phong cách thẳng thắn và xử lý hiệu quả các thủ tục tại phòng xử án.
Bankman-Fried đã tuyên bố nhiều lần trước khi bị bắt rằng anh ta không tin rằng mình phải chịu trách nhiệm hình sự cho hành động của mình với tư cách là Giám đốc điều hành FTX, nói rằng đó chỉ đơn giản là một sự cố kế toán dẫn đến việc anh ta “vô tình trộn lẫn tiền” của khách hàng Alameda và FTX. John Ray, người kế nhiệm Bankman-Fried tại FTX, đã nói trong một phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Hoa Kỳ, “Tôi không thấy bất kỳ tuyên bố nào như vậy là đáng tin cậy.”
Ray đã rất tàn nhẫn khi đánh giá về sự quản lý của Bankman-Fried đối với sàn giao dịch tiền điện tử mà anh ấy đồng sáng lập. Ray đã nói trong lời khai bằng văn bản trước phiên điều trần của Hạ viện:
“Chưa bao giờ trong sự nghiệp của mình, tôi chứng kiến sự thất bại hoàn toàn của việc kiểm soát doanh nghiệp ở mọi cấp độ của một tổ chức, từ việc thiếu báo cáo tài chính đến sự thất bại hoàn toàn của bất kỳ kiểm soát nội bộ hoặc quản trị nào.”
Bankman-Fried hiện đang sống với cha mẹ ở California với số tiền bảo lãnh 250 triệu đô la, một phần trong số đó được tạo thành từ vốn chủ sở hữu từ ngôi nhà của cha mẹ anh. Có một số điều kiện khác khi Bankman-Fried được trả tự do, bao gồm đánh giá và điều trị lạm dụng chất kích thích và sức khỏe tâm thần.
Caroline Ellison và Gary Wang, các thành viên trong vòng thân cận của anh ta tại FTX và công ty thương mại liên quan Alameda Research, đã nhận tội đối với các cáo buộc chống lại họ và đã đồng ý hợp tác với bên công tố, Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York Damian Williams tuyên bố Ngày 22 tháng 12. Thỏa thuận với Ellison và Wang đã được báo cáo là đã thực hiện trước ngày đó nhưng được giữ bí mật cho đến khi Bankman-Fried đồng ý dẫn độ từ Bahamas.
Các cộng sự thân cận của Bankman-Fried là Nishad Singh, cựu giám đốc kỹ thuật và Sam Trabucco, cựu đồng giám đốc điều hành của Alameda Research với Ellison, người đã từ chức vào ngày 24 tháng 8, chưa bị buộc tội vào thời điểm này.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay