Ban lãnh đạo FTX ép chủ tịch tiểu ban Hoa Kỳ cung cấp thông tin

Đăng ngày 19/11/2022
Một lá thư của chủ tịch Tiểu ban về Chính sách Kinh tế và Người tiêu dùng đã yêu cầu các CEO FTX cung cấp thông tin chi tiết về các hoạt động tài chính trong quá khứ và hiện tại.
Giám đốc điều hành trước đây và hiện tại của sàn giao dịch tiền điện tử FTX bị phá sản đã bị chủ tịch tiểu ban Hạ viện Hoa Kỳ yêu cầu cung cấp các tài liệu liên quan đến tài chính của sàn giao dịch.
“Khách hàng, nhân viên cũ và công chúng của FTX xứng đáng nhận được câu trả lời,” Raja Krishnamoorthi, Chủ tịch Tiểu ban Chính sách Kinh tế và Người tiêu dùng đã viết trong một bức thư ngày 18 tháng 11 gửi cho cả cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried và Giám đốc điều hành hiện tại của sàn giao dịch John J .Ray III, người đã tiếp quản sau khi FTX nộp đơn phá sản.
Krishnamoorthi cho biết thêm tiểu ban đang “tìm kiếm thông tin chi tiết về các vấn đề thanh khoản quan trọng mà FTX phải đối mặt, quyết định tuyên bố phá sản đột ngột của công ty và tác động tiềm ẩn của những hành động này đối với những khách hàng đã sử dụng sàn giao dịch của bạn”.
Ông yêu cầu sàn giao dịch cung cấp một loạt thông tin liên quan đến tài chính của mình, bao gồm cả những người giải thích về các vấn đề thanh khoản, bảng cân đối kế toán từ trước khi sụp đổ vào đầu tháng 11, các khoản nắm giữ tiền điện tử hiện tại và kế hoạch trả nợ cho khách hàng.
Krishnamoorthi cũng yêu cầu thông tin liên quan đến người duy trì tài chính của sàn giao dịch, bất kỳ thông tin đầu vào nào FTX nhận được từ Giám đốc điều hành của Alameda Research, Caroline Ellison và mô tả về bất kỳ “cửa hậu” nào có thể đã được sử dụng để chuyển tiền dưới mũi kiểm toán viên hoặc các bộ phận khác của FTX.
Các ông chủ cũ và hiện tại của FTX đã được nhắc gửi tài liệu như một phần của yêu cầu vào ngày 30 tháng 8 tới Bankman-Fried yêu cầu cung cấp thông tin về các bước mà FTX đang thực hiện để chống gian lận và lừa đảo.
Những bức thư tương tự đã được gửi đến các sàn giao dịch tiền điện tử Binance.US, Coinbase, Kraken và KuCoin.
Tiểu ban đã đặt ra hạn chót là ngày 1 tháng 12 để FTX thu thập các tài liệu được yêu cầu nhằm giúp họ xác định “điều gì đã xảy ra ở FTX” và những bước mà Quốc hội có thể ban hành để đảm bảo ngành công nghiệp tiền điện tử “được quản lý phù hợp và các nhà đầu tư được bảo vệ”.
Hạn chót của tiểu ban trùng với thông báo vào ngày 16 tháng 11 về phiên điều trần dự kiến ​​vào tháng 12 của các thành viên của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ sẽ khám phá sự sụp đổ của FTX và “những hậu quả rộng lớn hơn đối với hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số”.
Bức thư của Krishnamoorthi tuân theo những yêu cầu tương tự được đưa ra vào ngày 16 tháng 11 bởi Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và Richard Durbin, những người đã viết thư cho Bankman-Fried và Ray để yêu cầu cung cấp một lượng lớn tài liệu tương tự liên quan đến sự sụp đổ của FTX.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay