Bahamas Ryan Salame tuýt còi FTX và Sam Bankman-Fried

Đăng ngày 15/12/2022
Hồ sơ tòa án cho thấy Ryan Salame đã tiết lộ cho cơ quan quản lý chứng khoán Bahaman, nói với họ rằng FTX đang gửi tiền của khách hàng cho Alameda Research.
Một giám đốc điều hành cấp cao tại tổ chức Bahamian của FTX đã thông báo cho các cơ quan quản lý địa phương về khả năng gian lận xảy ra tại sàn giao dịch tiền điện tử chỉ hai ngày trước khi sàn giao dịch buộc phải đóng cửa.
Theo hồ sơ tòa án Bahamian được đệ trình vào ngày 14 tháng 12, Ryan Salame, cựu đồng Giám đốc điều hành của FTX Digital Markets (FDM), đã nói với Ủy ban Chứng khoán Bahamas (SCB) vào ngày 9 tháng 11 rằng FTX đang gửi tiền của khách hàng cho công ty chị em của mình. công ty thương mại Alameda Research.
Salame cho biết số tiền này là để “trang trải các tổn thất tài chính của Alameda” và việc chuyển tiền “không được khách hàng của họ cho phép hoặc đồng ý”.
Ông cũng nói với SCB rằng chỉ có ba người có quyền truy cập cần thiết để chuyển tài sản của khách hàng sang Alameda: Cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried, đồng sáng lập FTX Zixiao “Gary” Wang và kỹ sư Nishad Singh của FTX.
Ryan Salame đã cảnh báo cơ quan quản lý chứng khoán tại cơ quan quản lý Bahamas về các hoạt động gian lận. Hình ảnh: Twitter
Cáo buộc đã thúc đẩy giám đốc điều hành SCB Christina Rolle liên hệ với ủy viên Lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Bahamas để yêu cầu điều tra, vì thông tin “có thể cấu thành hành vi biển thủ, trộm cắp, gian lận hoặc một số tội phạm khác”.
Ngày hôm sau, ngày 10 tháng 11, SCB đóng băng tài sản của FDM, đình chỉ đăng ký tại quốc gia này và Tòa án Tối cao Bahamian đã chỉ định một người thanh lý tạm thời cố gắng bảo toàn tài sản của công ty.
Các hồ sơ tiết lộ trường hợp đầu tiên được biết đến của một giám đốc điều hành từ các cơ quan hỗ trợ FTX hoặc Alameda.
Theo hồ sơ, Salame được cho là đang ở Washington D.C. và đã không phát biểu công khai kể từ khi sàn giao dịch sụp đổ.
Dòng tweet công khai cuối cùng của anh ấy là vào ngày 7 tháng 11, trong đó anh ấy đã trả lời “lol [sic]” cho người đồng sáng lập Binance Yi He, sau khi anh ấy giải thích lý do sàn giao dịch bán Token FTX của mình. Một cựu giám đốc điều hành khác từ các công ty liên kết của FTX cũng được cho là đã hỗ trợ chính quyền trong những tuần gần đây
Vào ngày 4 tháng 12, có rất nhiều đồn đoán sau khi những bức ảnh được cho là cho thấy Giám đốc điều hành của Alameda, Caroline Ellison trong một quán cà phê ở New York, cách Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ một quãng đi bộ ngắn, khiến một số người tin rằng bà có thể đã đạt được thỏa thuận với chính quyền sau vụ việc. FTX sụp đổ.
Bankman-Fried là người duy nhất từ FTX và Alameda đã bị buộc tội cho đến nay, làm tăng thêm sự tin cậy cho suy đoán rằng các giám đốc điều hành của cả hai công ty đang hỗ trợ chính quyền.
Anh ta phải đối mặt với các cáo buộc liên quan đến rửa tiền và vi phạm tài chính chiến dịch chính trị, cùng với gian lận chứng khoán và chuyển khoản.
Bankman-Fried, Wang, Singh và Ellison được cho là đã điều hành một cuộc trò chuyện nhóm trên ứng dụng nhắn tin được mã hóa Signal có tên là “Wirefraud” được sử dụng để gửi thông tin bí mật về hoạt động của FTX và Alameda. Bankman-Fried phủ nhận bất kỳ kiến ​​thức hoặc sự tham gia nào trong nhóm.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay