ASTRO coin là gì? Toàn tập thông tin về dự án Astroport

Đăng ngày 09/03/2023

Khi nhắc đến nền tảng DEX trên Terra, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Terraswap. Tuy nhiên, với sự gia tăng nhanh chóng về số lượng TVL, một trong những dự án DEX được chú ý nhiều thời gian gần đây là dự án Astroport. Vậy Astroport là gì, dự án này có điểm gì nổi bật? Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ những điều ấy, hãy cùng CoinF0 tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Bạn đang xem bài viết: Astroport là gì

Astroport (ASTRO coin) là gì?

Astroport (ASTRO) là một giao thức trao đổi phi tập trung tự động được xây dựng trên chuỗi khối Terra, được phát triển bởi một tập đoàn được thành lập và quản lý bởi IDEO CoLab, Delphi Digital, Terraform Labs và các nhà xây dựng Astroport khác.

Nếu bạn nghiên cứu giao thức, bạn sẽ biết rằng Astroport sẽ là lỗ đen mở rộng cho tất cả tính thanh khoản ở Terra và hơn thế nữa.

Để hiểu Astroport trước tiên, chúng ta cần hiểu nó nổi bật như thế nào so với các AMM khác trong không gian tiền điện tử và DeFi.

Dưới đây là 3 tính năng chính chúng ta cần biết:

 • Sự thay đổi mới trong mô hình AMM
 • Khai thác thanh khoản kép
 • ASTRO Quản trị và Tích lũy giá trị
Astroport (ASTRO coin) là gì?
Astroport (ASTRO coin) là gì?

Điểm nổi bật của Astroport    

Thay đổi trong mô hình AMM

Các AMM khác nhau sử dụng các thuật toán khác nhau để xác định giá token dựa trên tỷ lệ của các cặp token trong nhóm. Vì tất cả các token đều có các đặc điểm khác nhau nên các loại nhóm khác nhau đã được tiên phong và tạo ra để chứa các token khác nhau nhằm tăng hiệu quả của các nhà giao dịch và nhà cung cấp.

Các loại nhóm sau đây đã được tiên phong bởi các giao thức khác nhau và là một số loại được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường token:

 • Nhóm sản phẩm không đổi (Bancor và Uniswap)
 • Nhóm cố định Stableswap (Curve Finance)
 • Nhóm khởi động thanh khoản (LBP) (Bộ cân bằng)

Nhóm đằng sau Astroport đã tiến thêm một bước bằng cách tạo ra một kiến ​​trúc linh hoạt cho bất kỳ loại nhóm nào và khả năng tạo liền mạch các loại nhóm mới với những thay đổi tối thiểu đối với mã giao thức cốt lõi.

Khai thác thanh khoản kép

Đã qua rồi cái thời mà các nhà cung cấp thanh khoản phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan trong việc quyết định nơi tập trung nỗ lực khai thác thanh khoản của họ, vì ASTRO Generator của Astroport sẽ cho phép các nhà cung cấp thanh khoản kiếm được token quản trị kép.

Điều này cho phép canh tác kép ASTRO và token giao thức của bên thứ ba đồng thời.

Điểm nổi bật của Astroport    
Điểm nổi bật của Astroport

Quản trị và Tích lũy giá trị

Lấy cảm hứng từ cơ chế $SUSHI và xSUSHI của gigachad của SushiSwap, Astroport cho phép chủ sở hữu $ASTRO đặt cược token trong nhóm xASTRO để nhận thêm xASTRO, tham gia quản trị và tích lũy một phần phí giao dịch.

Như thể điều đó là chưa đủ, những người đứng sau @astroport_fi (lấy cảm hứng từ mô hình veCRV của Curve Finance) cho phép khóa xASTRO trong nhóm vxASTRO để mở rộng quyền quản trị, tính một phần nhỏ phí giao dịch và truy cập để tăng phần thưởng khai thác thanh khoản.

Những người tạo ra $ASTRO không chỉ kiếm được một phần phí giao dịch, mô hình vxASTRO còn thúc đẩy một hệ thống quản trị lành mạnh đồng thời thưởng công bằng cho những người nắm giữ ngắn hạn và dài hạn.

Những người đứng sau Astroport đang tạo ra một giao thức AMM quái vật Frankenstein, chỉ có điều họ đang sử dụng những cải tiến tốt nhất từ ​​các AMM đã được chứng minh và thử nghiệm của ngành.

 

Một số thông tin về ASTRO coin

 • Token Name: Astroport Token
 • Ticker: ASTRO
 • Blockchain: Terra
 • Contract: terra1xj49zyqrwpv5k928jwfpfy2ha668nwdgkwlrg3
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Tổng cung tối đa: 1000 tỷ ASTRO
 • Cung lưu thông: 110 tỷ ASTRO

Tokenomics của ASTRO Token

Tokenomics của ASTRO Token
Tokenomics của ASTRO Token
 • Lps: 55%
 • Astroport Joint Venture: 30%
 • Community Reserve: 10%
 • Airdrop: 5%

Giá ASTRO coin qua các vòng ICO

Updating…

Release Schedule

Updating…

Cách sở hữu ASTRO Token

ASTRO ra mắt cộng đồng và có thể được giao dịch trên Terraswap, MEXC Exchange và Astroport.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Coin Wiki, hãy truy cập vào để xem thêm nhiều bài viết hữu ích nữa nhé

Đội ngũ của Astroport    

Đội ngũ của Astroport    
Đội ngũ của Astroport

Đội  ngũ sáng lập của Astroport bao gồm Delphi Labs, We3, Attic Labs và Terraform Labs (Liên doanh Astroport).

Partners Investors backer của Astroport    

Nhà đầu tư của Astroport: Delphi Labs và Terraform Labs

Astroport hiện đang hợp tác với nhiều Dapp, các giao thức cũng như các nền tảng blockchain khác để có thể tích hợp token lên DEX của mình. Một số cái tên có thể nhắc đến như XDeFi Wallet, Rango Exchange, Apollo DAO, Nexus Protocol…

Roadmap dự án Astroport    

Updating…

Dự án tương tự Astroport 

TerraSwap: Một AMM cho phép các tài sản liên quan đến hệ sinh thái Terra được trao đổi dễ dàng với nhau theo cách phi tập trung trên chuỗi. Các cặp giao dịch được tạo giữa các token Terra gốc (Luna, UST, KRT, v.v.) và token CW20 (token do người dùng xác định).

Tiềm năng của Astroport 

Tiềm năng của Astroport 
Tiềm năng của Astroport

AMM là thành phần và khối cốt lõi quan trọng nhất trong bất kỳ hệ sinh thái DeFi nào. Cho phép tự do di chuyển tài sản và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn là rất quan trọng trong nền kinh tế phi tập trung.

Astroport, cùng với Columbus-5 và Wormhole V2, sẽ mở ra khả năng thanh khoản của Terra chảy khắp Metaverse, đồng thời cho phép ghép cặp USD, UST cho tất cả tài sản trên chuỗi khối Terra.

Tuy dự án không tiết lộ nhiều về đội ngũ cũng như lộ trình phát triển nhưng với sự hậu thuẫn của Terraform Labs, Delphi Digital tin rằng Astroport sẽ còn phát triển tốt hơn nữa trong tương lai.

 

Tổng kết

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin về Astroport là gì và các chi tiết liên quan đến token ASTRO. Tất nhiên, những thông tin mà CoinF0 cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo về dự án Astroport. Nếu thực sự muốn đầu tư vào dự án, bạn cần dành thời gian tìm hiểu và tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia trên thị trường tiền ảo. Chúng tôi thực sự hi vọng những kiến ​​thức trên hữu ích với bạn!

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay