Arrington XRP Capital là gì? Danh mục đầu tư của Arrington XRP Capital

Đăng ngày 04/02/2023

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ blockchain đã kéo theo sự hình thành của hàng loạt quỹ đầu tư lớn. Bao gồm Arrington XRP Capital, một quỹ đầu tư quản lý độc quyền tài sản kỹ thuật số XRP trị giá 100 triệu USD. Vậy Arrington XRP Capital là gì? Hãy cùng CoinF0 tìm hiểu tổng quan về quỹ đầu tư này qua bài viết dưới đây!

Bạn đang xem bài viết: Arrington XRP Capital là gì

Arrington XRP Capital là gì?

Vào ngày 28 tháng 11 năm 2017, Arrington XRP Capital được thành lập bởi Michael Arrington. Đây là một công ty quản lý tài sản kỹ thuật số vốn hóa thị trường dựa trên blockchain. Công ty có trụ sở chính tại khu vực Seattle lớn hơn trên bờ biển phía tây của Hoa Kỳ.

Michael cũng đã huy động được 100 triệu đô la tại sự kiện Đầu tư đồng thuận của Coindesk ở New York để thành lập Arrington XRP Capital.

Arrington XRP Capital là gì
Arrington XRP Capital là gì

Xem thêm: Polychain Capital là gì? Xu hướng đầu tư của Polychain Capital

Điểm đặc biệt của quỹ Arrington XRP Capital

Điểm đặc biệt của quỹ Arrington XRP Capital
Điểm đặc biệt của quỹ Arrington XRP Capital

Quỹ tuyên bố là người đầu tiên thực hiện yêu cầu tất cả các đối tác hạn chế (LP) đầu tư vào XRP. Ngoài ra, XRP được sử dụng cho tất cả các khoản phân phối và phí.

Vậy tại sao lại chọn Ripple? Những người sáng lập công ty đã đưa ra hai lý do:

Đầu tiên, đầu tư vào tiền điện tử sẽ tiết kiệm tiền và thời gian cho đối tác vì họ sẽ không phải chuyển đổi từ tiền pháp định sang tiền điện tử khi thực hiện đầu tư.

Thứ hai, XRP được phát triển bởi Ripple và nền tảng này có thể sử dụng cơ sở hạ tầng thanh toán cực nhanh và an toàn của họ.

Tính đến tháng 11 năm 2021, quỹ đã huy động được 4 từ Arrington Anchor Yield Fund ($100M), Arrington Algo Development Fund (AAGF – $100M), Ripple XRP by 1 ($100M), Ripple thứ 2 và hơn 100 triệu đô la tài trợ cho XRP ($100) triệu).

Đội ngũ thành viên của Arrington XRP Capital

Đội ngũ thành viên của Arrington XRP Capital
Đội ngũ thành viên của Arrington XRP Capital

Michael Arrington

Ông là người đồng sáng lập CrunchFund. Hiện là đối tác tại Arrington XRP Capital và đồng sáng lập TechCrunch. Các khoản đầu tư mạo hiểm của ông gồm Uber, Airbnb và Pinterest. Năm 2008, ông cũng lọt vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới.

Heather Harde

Cô ấy là Giám đốc điều hành của TechCrunch và sau khi TechCrunch được AOL mua lại, cô ấy được bổ nhiệm làm tổng giám đốc của AOL Tech Media. Cô cũng là đồng sáng lập và đồng chủ tịch của sfciti.org

Ninor và Ninos Mansor

Họ là những người đồng sáng lập ByteSize Capital, nơi Ninor tập trung vào thẩm định kỹ thuật và khoa học dữ liệu áp dụng cho các thị trường tiền điện tử, trong khi Ninos tập trung vào đầu tư và phát triển các doanh nghiệp chiến lược. Họ là hai cá nhân rất tài năng và có kinh nghiệm trong thị trường này.

Ron Palmeri

Ron là một nhà tiếp thị và doanh nhân đẳng cấp thế giới. Những người đã giúp khởi chạy các sản phẩm và công ty sáng tạo, bao gồm Google Voice, OpenDNS, Layer, v.v.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Các đối tác của Arrington XRP Capital

  • Dragonfly Capital Partners: Tập hợp những người tham gia vào nền kinh tế phi tập trung. Đầu tư và hỗ trợ các cơ hội hứa hẹn nhất trên thị trường tiền điện tử.
  • Dekrypt Capital: Dekrypt Capital là một công ty đầu tư hàng đầu tập trung vào cơ sở hạ tầng chuỗi khối cốt lõi. Thỏa thuận bảo vệ quyền riêng tư và vốn mạo hiểm kinh doanh giai đoạn đầu.
  • Oasis Labs: Oasis Labs là nền tảng đám mây ưu tiên quyền riêng tư dựa trên công nghệ chuỗi khối. Họ đang xây dựng một nền tảng điện toán mới hỗ trợ áp dụng quy mô đám mây.
  • DeFi Alliance: Một công ty phát triển của DeFi. Đồng thời đầu tư và cố vấn cho các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu trong hệ sinh thái chuỗi khối.
  • ParaFi Capital: ParaFi là một công ty công nghệ đầu tư vào tiền điện tử hàng đầu được thành lập vào năm 2018. Tập trung vào mã thông báo, rủi ro và chiến lược định lượng.
  • Sparrow Exchange: Sparrow là một nền tảng giao dịch quyền chọn được thiết kế để giúp các nhà giao dịch quản lý rủi ro. Và theo nhu cầu cụ thể của người dùng, cung cấp cho người dùng các công cụ bảo mật đơn giản. Mối quan hệ đối tác chặt chẽ cho phép Sparrow Exchange nhận được phản hồi và đánh giá quan trọng. Từ đó cải thiện cách thức phục vụ nhu cầu đảm bảo rủi ro của người tham gia.

Danh mục đầu tư của quỹ

Danh mục đầu tư của quỹ
Danh mục đầu tư của quỹ

Arrington XRP Capital chủ yếu đầu tư vào các dự án trong lĩnh vực DeFi và cơ sở hạ tầng. Khi Arrington XRP Capital đầu tư vào các dự án mảng này, nó có xu hướng hỗ trợ các dự án phát triển sản phẩm. Đồng thời, nhiều quỹ sẽ được đầu tư trong vòng tiếp theo để phát triển hệ sinh thái của các dự án cơ sở hạ tầng.

Quỹ thường tham gia đầu tư vào các dự án vòng hạt giống và vòng A, điều này cho thấy Arrington XRP Capital có tiềm lực tài chính và tầm nhìn rất lớn đối với dự án.

Thông qua Danh mục đầu tư của Quỹ Arlington, dễ dàng nhận thấy có nhiều dự án chất lượng cao nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao, chẳng hạn như:

  • Terra (LUNA): Giá ICO $0,8 đến $77,73 ATH ROI ~ 9000%
  • Fantom (FTM): Giá ICO từ $0,0438 đến ATH $3,46 ROI ~ 7900%
  • Casper (CSPR): Giá ICO $0,015 đến $1,33 ATH ROI ~ 8800%

Arrington XRP Capital rất tập trung vào việc xây dựng và phát triển hai hệ sinh thái là Algorand và Terra. Ngoài việc thành lập hai quỹ, Arrington Anchor Yield Fund và Arrington ALGO Development Fund. Arrington XRP Capital cũng đang tham gia, cùng với một số đối tác, trong quỹ Algo Capital trị giá 200 triệu USD.

Xu hướng đầu tư của quỹ trong vài năm tới có thể tập trung vào NFT/các dự án nền tảng trò chơi. Thời gian gần đây, quỹ đã tham gia một số dự án trong lĩnh vực này như: Sipher, Talis, NIFTYISLAND,…

Tổng kết

Trên đây là những thông tin tổng quan về “gã khổng lồ” Arrington XRP Capital là gì, một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm ra đời sớm nhất trên thị trường blockchain, sở hữu đội ngũ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tổng quan về danh mục đầu tư của Arrington XRP Capital. CoinF0 hy vọng bạn có thể tìm hiểu thêm về quỹ đầu tư khổng lồ này và có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. 

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay