Apple nới lỏng hai lần với “thuế” NFT và giới hạn địa lý 30%

Đăng ngày 25/10/2022
Apple công bố các quy tắc cho NFT lần đầu tiên trong khi làm rõ các quy tắc xung quanh thanh toán tiền điện tử và trao đổi tiền điện tử.
Công nghệ nặng ký Apple đã làm rõ các quy tắc trên App Store của mình xung quanh các mã thông báo không thể thay đổi (NFT) và các sàn giao dịch tiền điện tử đánh dấu lần đầu tiên nó được hệ thống hóa các quy tắc cụ thể cho NFT.
Các quy tắc mới xác nhận cách thức mua NFT sẽ bị đánh thuế và những gì chúng có thể và không thể được sử dụng, đồng thời cũng làm rõ các quy tắc xung quanh khi một ứng dụng trao đổi tiền điện tử có thể được niêm yết.
Bản cập nhật ngày 24 tháng 10 đối với nguyên tắc App Store của nó đã thấy ngôn ngữ được thêm vào cho phép mua NFT trong ứng dụng, nhưng ngăn mọi NFT có được ở nơi khác được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài việc xem.
Nó cũng cho phép các ứng dụng sử dụng mua hàng trong ứng dụng để “bán và bán các dịch vụ” liên quan đến NFT như “đúc, niêm yết và chuyển giao”.
Tuy nhiên, công ty công nghệ này dường như đang giảm hai lần đối với “thuế Apple” NFT của mình – vốn gộp các giao dịch mua NFT trong ứng dụng thành tỷ lệ hoa hồng tiêu chuẩn 30% cho tất cả các giao dịch mua – bằng cách đảm bảo tất cả các giao dịch mua NFT đều được thực hiện trong ứng dụng.
Các ứng dụng sẽ không được phép bao gồm “nút, liên kết bên ngoài hoặc các lời kêu gọi hành động khác”, điều này có thể cung cấp cho người dùng một cách để lách hoa hồng cửa hàng ứng dụng khi mua NFT. Nó cũng ngăn các ứng dụng sử dụng các cơ chế “chẳng hạn như mã QR, tiền điện tử và ví tiền điện tử” có thể được sử dụng để mở khóa nội dung hoặc chức năng trong ứng dụng.
Các quy tắc được đưa ra bất chấp việc công ty phải đối mặt với những lời chỉ trích vì áp dụng hoa hồng 30% đối với việc bán NFT được thực hiện thông qua các ứng dụng thị trường NFT như OpenSea hoặc Magic Eden, một động thái được đánh dấu là “đắt một cách kỳ lạ” khi so sánh với mức hoa hồng trung bình 2,5% khi mua NFT .
Magic Eden cho biết họ đã xóa dịch vụ của mình khỏi App Store sau khi biết chính sách và các thị trường NFT khác đã thu nhỏ chức năng ứng dụng của họ với người dùng chỉ có thể duyệt và xem các NFT do họ sở hữu.
Các nguyên tắc của Apple cũng đã loại trừ việc sử dụng tiền điện tử để mua hàng trong ứng dụng, chỉ cho phép mua tiền tệ fiat với “phương thức thanh toán hợp lệ” như thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.
Các nguyên tắc mới không thay đổi chính sách hiện có của Apple đối với các ứng dụng giao dịch tiền điện tử do các sàn giao dịch như Binance và Coinbase đưa ra, nơi các giao dịch không phải chịu “thuế Apple” 30%.
Tuy nhiên, ngôn ngữ mới đã được thêm vào để làm rõ rằng các ứng dụng trao đổi tiền điện tử chỉ có thể được cung cấp trong ứng dụng của họ ở “các quốc gia hoặc khu vực nơi ứng dụng có giấy phép và quyền thích hợp để cung cấp trao đổi tiền điện tử”.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay