Apple cho phép các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba đón nhận NFT và tiền điện tử

Đăng ngày 14/12/2022
Để giành chiến thắng cho các nhà phát triển ứng dụng tiền điện tử, các luật sắp tới của EU sẽ buộc Apple phải cho phép các cửa hàng ứng dụng và ứng dụng thay thế mà không cần thông qua App Store của họ.
Gã khổng lồ công nghệ Apple đang chuẩn bị cho phép các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba trên thiết bị của mình tuân thủ các yêu cầu chống độc quyền mới từ Liên minh châu Âu (EU), đây có thể được coi là một chiến thắng lớn cho các nhà phát triển ứng dụng tiền điện tử và NFT, ít nhất là trong Châu Âu.
Theo các quy tắc mới, khách hàng châu Âu sẽ có thể tải xuống các thị trường ứng dụng thay thế bên ngoài App Store độc quyền của Apple, do đó cho phép họ tải xuống các ứng dụng tuân theo các hạn chế về ứng dụng và hoa hồng 30% của Apple theo báo cáo ngày 13 tháng 12 của Bloomberg trích dẫn những người quen thuộc với thị trường ứng dụng này. vấn đề.
Hiện tại, Apple có các quy tắc nghiêm ngặt đối với các ứng dụng NFT, thực tế buộc người dùng phải mua hàng trong ứng dụng với khoản hoa hồng 30% của Apple, trong khi các ứng dụng không được phép hỗ trợ thanh toán bằng tiền điện tử.
Việc Apple thực thi quy tắc của mình đã dẫn đến việc chặn cập nhật ứng dụng ví tự quản của Coinbase vào ngày 1 tháng 12 vì Apple muốn “thu 30% phí gas” thông qua mua hàng trong ứng dụng, một điều “rõ ràng là không thể” theo Coinbase.
Sau đó, Apple tuyên bố rằng Apple muốn ví vô hiệu hóa các giao dịch NFT nếu chúng không thể được thực hiện thông qua hệ thống mua hàng trong ứng dụng của họ.
Alex Salnikov, đồng sáng lập thị trường NFT Rarible đã tweet vào ngày 13 tháng 12 để phản hồi tin tức rằng một “cửa hàng ứng dụng tiền điện tử” có thể được xây dựng và sẽ là một “ứng cử viên sáng giá” cho một công ty khởi nghiệp được hỗ trợ vốn mạo hiểm.
Động thái mở hệ sinh thái của Apple nhằm đáp ứng Đạo luật thị trường kỹ thuật số của EU nhằm điều chỉnh cái gọi là “người gác cổng” và đảm bảo các nền tảng hoạt động công bằng với một phần các biện pháp cho phép “các bên thứ ba tương tác với các dịch vụ của chính người gác cổng”.
Nó sẽ được áp dụng bắt đầu từ tháng 5 năm 2023 với các doanh nghiệp cần phải tuân thủ đầy đủ vào năm 2024.
Apple vẫn chưa quyết định liệu họ có tuân thủ một phần của Đạo luật cho phép các nhà phát triển cài đặt các hệ thống thanh toán thay thế trong các ứng dụng không liên quan đến Apple hay không. nếu nó tuân thủ, nó có thể mở ra các hệ thống thanh toán cho phép tiền điện tử.
Gã khổng lồ công nghệ đang xem xét các yêu cầu bảo mật bắt buộc đối với phần mềm bên ngoài cửa hàng của mình, chẳng hạn như xác minh từ Apple, nhằm bảo vệ người dùng khỏi các ứng dụng không an toàn.
Những thay đổi đối với hệ sinh thái khép kín của Apple sẽ chỉ áp dụng trong EU, các khu vực khác sẽ cần thông qua các luật tương tự, chẳng hạn như Đạo luật Thị trường ứng dụng mở được đề xuất tại Quốc hội Hoa Kỳ từ Thượng nghị sĩ Marsha Blackburn và Richard Blumenthal.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay