Animoca Brands là gì? Animoca Brands đang đầu tư vào những gì?

Đăng ngày 07/03/2023

Animoca Brands là một quỹ đầu tư tập trung vào NFT, trò chơi và Metaverse. Bài viết này phân tích hướng đầu tư và danh mục đầu tư của Animoca Brands. Khoảng tháng 5-6/2021, trước bối cảnh dịch bệnh khiến nhiều người thất nghiệp, trào lưu chơi để kiếm tiền ra đời, nhưng không chỉ là một trò chơi giúp cộng đồng kiếm thêm thu nhập, một cái tên khác còn được nhiều người biết đến. Đây là quỹ đầu tư Animoca Brands. Bài viết này cung cấp thông tin về “Animoca Brands là gì” và danh mục đầu tư của nó.

Bạn đang xem bài viết: Animoca Brands là gì

Animoca Brands là gì?

Animoca Brands là một quỹ đầu tư tập trung vào NFT, trò chơi và metaverse. Quỹ có trụ sở chính tại Hồng Kông, nhưng vẫn có một số công ty con và văn phòng tại Hoa Kỳ, Phần Lan, Hàn Quốc, Canada, Argentina, Đức, Úc và các quốc gia khác. Ngoài việc đầu tư, Animoca Brands còn có những dự án của riêng mình, một trong số đó là The Sandbox, cái tên thuộc hàng “khủng” trong trending metaverse.

Dù ra đời từ khoảng năm 2014 nhưng Animoca Brands chỉ được biết đến vào thời điểm đỉnh điểm của đại dịch khiến nền kinh tế thế giới điêu đứng. Ngoài ra, các Xu hướng Metaverse sau đó đã giúp quỹ nổi tiếng khi đầu tư vào các dự án theo xu hướng.

Animoca Brands là gì?
Animoca Brands là gì?

Các thành viên nổi bật của Animoca Brands

Yat Siu – Co-Founder của Animoca Brands:

  • Năm 2009 đạt Giải thưởng doanh nghiệp DHL/SCMP Hồng Kông Doanh nhân trẻ.
  • Thành lập Cybercity, nhà cung cấp email và internet miễn phí đầu tiên ở châu Á.

Twitter của Yat Siu: https://twitter.com/ysiu

Evan Auyang – Giám đốc tập đoàn của Animoca Brands:

  • Trước đây từng là Giám đốc điều hành và Giám đốc của GLG International, với chuyên môn về hỗ trợ kỹ thuật, hoạt động và nền tảng phát triển kinh doanh trên khắp Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi và Châu Á Thái Bình Dương.
  • Cố vấn cho United Hong Kong Foundation.

Animoca Brands đang đầu tư vào những gì?

Do số lượng danh mục dự án lớn, đây chỉ là một số dự án nổi bật trong quá trình đầu tư của Animoca Brands. Dưới đây, hãy cùng điểm qua một số dự án nổi bật trong từng lĩnh vực. 

Esport

Đây là một trong những khác biệt chính trong cách các quỹ đầu tư. Một danh mục bên ngoài thị trường đang dần được đưa vào thế giới tiền điện tử. Số tiền chi cho những trò chơi này là rất lớn. Điều này có thể thấy quỹ có tư duy đầu tư rất khác.

Ví tiền điện tử

Họ đầu tư vào những tên tuổi lớn như Metamask, Ledger, SafePal, v.v. Dù lạnh hay nóng, quỹ đã cho thấy rằng nó không thực sự quan tâm đến những “viên ngọc ẩn” của chiếc ví. Đây chỉ là một tiểu mục đầu tư của Animoca Brands

Animoca Brands đang đầu tư vào những gì
Animoca Brands đang đầu tư vào những gì

Marketplace

Quỹ đầu tư khá nhiều vào Marketplaces trên thị trường, bởi vì họ là những quỹ lớn trong mạng lưới NFT, và những dự án này rất quan trọng. Opensea và Magic Eden có lẽ là hai tên tuổi lớn có thị phần lớn nhất trên Ethereum và Solana lúc này. Ngoài ra còn có dự án Highstreet nơi các thương hiệu lớn có thể bán NFT của họ.

DeFi

Đây là lĩnh vực quỹ ít được tập trung đầu tư. Họ thường đầu tư cùng với các quỹ lớn khác vì đó không phải thế mạnh của họ. Có thể kể đến một số dự án đầu tư như Amasa, DeFi Land, Stader, MonoSwap, Kraken,..

Cơ sở hạ tầng

Hầu hết số tiền đầu tư vào cơ sở hạ tầng là lớp phục vụ tốt cho NFT. Chúng bao gồm Flow, Polygon, Immutable X.. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng giúp giao dịch dễ dàng và thuận tiện hơn. Quỹ không cung cấp dữ liệu đầu tư chi tiết.

Metaverse

Đây được coi là một sự kết hợp chiến thắng cho Animoca Brands khi họ sở hữu công ty con The Sandbox. Không thể không kể đến những dự án xuất sắc mà họ đã đầu tư như Decentraland và Star Atlas, đặc biệt là dự án The Sandbox và Decentraland đã giúp quỹ trở nên nổi tiếng khi Metaverse đang bùng nổ.

Blockchain Gaming

Đây là mảng đầu tư mạnh nhất trong các lĩnh vực họ tham gia. Có lẽ bắt đầu với Axie Infinity và Sky Mavisi, thành công của trò chơi đã mở ra hướng đi mới cho nhiều dự án khác. Quỹ cũng đang đầu tư vào các dự án cũng giống như Thetan Arena, Mines of Darlarnia. Lợi nhuận chắc chắn ổn hơn hẳn các phân khúc khác.

Giá trị của Animoca Brands

Giá trị của Animoca Brands
Giá trị của Animoca Brands

Gần đây nhất vào tháng 1 năm 2022, Animoca Brands thông báo rằng họ đã huy động thành công gần 360 triệu đô la trong vòng cấp vốn do Liberty City Ventures dẫn đầu với sự tham gia của Winklevoss Capital, Soros Fund Management và 10T Holdings. Vòng này nâng giá trị của Animoca Brands lên 5,5 tỷ đô la, tăng gấp đôi sau chưa đầy ba tháng.

Công ty đầu tư mạo hiểm đã huy động được 65 triệu đô la vào tháng 10 năm ngoái với mức định giá 2,2 tỷ đô la.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Xu hướng đầu tư của Animoca Brands

Vào năm 2021, Animoca Brands đã tham gia tài trợ cho các dự án hàng triệu, thậm chí hàng chục triệu đô la ở các hạng mục khác nhau. Nhưng có thể nhận thấy rằng họ quan tâm nhất đến việc đầu tư vào P2E Game, NFT và Metaverse. Đây cũng là những lĩnh vực rất nóng và là xu hướng chính trên thị trường tiền điện tử hiện nay. Theo tôi, cơn bão P2E, NFT, Metaverse sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tương lai gần, cũng như tương lai của công nghệ. Là một công ty đầu tư vào công nghệ với tầm nhìn dài hạn, Amonica Brands chắc chắn sẽ không bỏ qua cơ hội đầu tư quý giá này.

 

Tổng kết

Tóm lại thông tin “Animoca Brands là gì”, thì Animoca Brands là một công ty đầu tư mạo hiểm nổi tiếng trong thế giới tiền điện tử, với tiềm lực tài chính khổng lồ, đội ngũ điều hành xuất sắc và tầm nhìn dài hạn. Các dự án họ đầu tư đều được cân nhắc, đánh giá và lựa chọn kỹ càng trước khi bỏ tiền ra. Điều này mang lại cho họ lợi nhuận tốt thông qua đầu tư dài hạn vào các dự án chất lượng.

Vì vậy, với tư cách là một nhà đầu tư trên thị trường Crypto, khi đang lưỡng lự hay chưa biết nên đầu tư vào dự án nào,CoinF0 nghĩ bạn có thể lựa chọn một dự án được rót vốn từ Animoca Brands để tham khảo và đưa ra quyết định đầu tư.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay