Algo coin là gì? Toàn tập về đồng điện tử Algo cho người mới

Đăng ngày 24/08/2022

Sau những thông tin về sự phát hành của đồng Algo coin thì cuối cùng trung tuần tháng 6/2021, đồng tiền mã hóa này đã ra mắt chính thức với con số khổng lồ ít nhất 650 tỷ đô đầu tư vào. Vậy bạn có biết gì về Algo coin hay không? Cùng coinf0.com tìm hiểu về nó nhé!

Algo coin là gì?

Algo coin có cách viết đầy đủ chính là Algorand coin. Đây là đồng tiền ảo chiếm lĩnh nhiều sự quan tâm của mọi nhà đầu tư hiện nay. Nó cũng chính là nền tản Blockchain có nhiểu lợi ích. Điển hình nhất chính là cho phép tất cả những ai tham gia vào nền tảng của nó có quyền chủ động đóng góp đầu tư. Đồng thời qua đó sẽ nhận lợi ích về tay.

Algo coin là gì?
Algo coin là gì?

Algo coin ra đời mang theo mục đích to lớn đó chính là giải quyết tất cả các vấn đề nan giải, còn tồn tại ở các Blockchain khác. Chẳng hạn như vấn đề về bảo mật, vấn đề tốc độ hay nền tảng phi tập trung.

Những đặc điểm lớn của đồng Algo coin

Đồng tiền điện tử này kể từ khi ra đời đã chứng tỏ được khả năng thu hút nhà đầu tư của nó. Nguyên nhân đến từ việc token này có những đặc điểm nổi bật.

Thứ nhất đồng Algo coin là một bằng chứng về cổ phần. Người tham gia nền tảng Algo có thể tạo ra sức ảnh hưởng tới công cuộc xây dựng các khối mới. Mức độ ảnh hưởng như thế nào còn phụ thuộc bởi số lượng đồng token Algo mà người dùng nắm cổ phần.

Đặc điểm nổi bật của algogrand
Đặc điểm nổi bật của algogrand

Thêm vào đó, nền tảng Blockchain của dự án không cho phép nền tảng này chĩa thành nhiều nhánh. Nó cho phép mọi người có thể dùng giao thức đồng thuận. Như thế, sự chọn lựa của các nhà đầu tư hoàn toàn bí mật, liên tục và ngẫu nhiên.

Một đặc điểm thu hút sự yêu thích của token Algo còn nằm ở tốc độ xử lý giao dịch. Một câu miêu tả “cực kỳ nhanh chóng” đến mức có thể tức thì chính là điều tuyệt vời chúng ta đang nói tới.

Những yêu cầu thông lượng cao cũng được quản lý chặt chẽ. Cùng với đó, algo coin còn có thể được lưu trữ lại để phát triển ngay tại ứng dụng  phi tập trung dApp. Đội ngũ phát triển sẽ tạo ra các token mới. Hoặc cách khác họ cũng có thể chuyển đổi đồng tiền vốn có sẵn sang Algorand bằng giao thức ASA.

Dự án Algo token có đặc điểm gì?
Dự án Algo token có đặc điểm gì?

Một vài thông tin chi tiết cần cập nhật về coin algo

Key metrics của Algo coin

Tên token: ALGO

Ticker: Algo

Blockchain: Algorand

Loại mã thông báo: Unility token

Tổng nguồn cung: 10 tỷ coin

Nguồn cung đang lưu hành: 5.233.421.222 coin

Sự phân bố của đồng algo

Phân bố token algo
Phân bố token algo

Đội ngũ, nhà sáng lập và nhà đầu tư được nắm giữ 25%

Bán ra công khai một lượng coin tương đương 30%

Trợ cấp phục vụ cho việc vận hành node: 25%

Lấy làm phần thưởng dành cho những người tham gia vào nền tảng là 17,5%

Trợ cấp cho những người dùng cuối là 2.5%.

Đội ngũ dự án, các nhà đầu tư cùng đối tác của algo token

Đội ngũ phát triển của dự án gồm những ai?

Họ là những người dày dặn kinh nghiệm trong mảng công nghệ số. Vậy rốt cuộc họ là ai?

Thứ nhất đó là CEO của Algo, ông Silvio Micali. Ông là một giáo sư về khoa học máy tính, kỹ thuật điện tại ngôi trường danh tiếng MIT. Đồng thời cũng là một thành viên hoạt động tích cực ở Học viện kỹ thuật Quốc gia tại Hoa Kỳ.

Thứ hai, đồng hành cùng Silvio chính là CTO Naveed Ihsanullah. Ông có chức danh thạc sĩ tại đại học lừng danh thế giới – đại học Harvard. Hoạt động tại ngành Khoa học máy tính, ông tạo nên vô số thành tự. Trong đó có sự góp sức với algo coin.

Tiếp theo là giáo dư Nickolai Zedovich. Ông cũng có cùng chức danh giống như nhà sáng lập đầu tiên đã được nhắc tới.

Những nhà phát triển làm nên sự thành công của algo là những ai?
Những nhà phát triển làm nên sự thành công của algo là những ai?

Các nhà đầu tư của dự án

Vào tháng 6 năm 2021, Arrington Capital là một đối tác lớn của Algorand. Đơn vị này đã hỗ trợ 100 triệu đô cho mục đích bồi đắp hệ sinh thái của Algorand.

Tiếp tục, tháng 09/2021,  nền tảng Algorand cũng nhận về sự hỗ trợ 250 triệu đô từ Skybridge và 200 triệu đô từ chính các nhà thành lập nên dự án này.

Đối tác bắt tay hợp tác với algo token là ai ?

E-money chính là đối tác chính của dự án. Vì thế, đem đến cơ hội để những đồng tiền ổn định trên thị trường châu Âu sẽ được hỗ trợ một cách tốt nhất tại Algorand.

Phần nội dung trên chính là những nội dung thông tin đầy đủ, tỉ mỉ mà coinf0.com đã chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng đây sẽ là nguồn tư liệu hữu dụng phục vụ cho hành trình đầu tư của bạn trong tương lai suôn sẻ.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay