Albright Capital hủy bỏ vụ kiện Terraform Labs, Do Kwon đi về đâu?

Đăng ngày 11/01/2023
Terraform Labs là người sáng lập US Dollar Terra (UST), một loại tiền ổn định theo thuật toán đã mất chốt vào tháng Năm.
Albright Capital đã hủy bỏ vụ kiện chống lại Terraform Labs và người sáng lập Do Kwon, theo Thông báo về việc từ bỏ tự nguyện nộp tại Tòa án quận của Hoa Kỳ vào ngày 9 tháng 1. Trước khi hủy bỏ, vụ kiện đã cáo buộc rằng công ty đã vi phạm các tổ chức bị ảnh hưởng và tham nhũng của Racketeer Hành động (“RICO”) bằng cách vận hành stablecoin, UST, như một “kế hoạch Ponzi”.
Người đồng sáng lập Three Arrows Capital (3AC), Su Zhu đã đăng thông báo sa thải lên Twitter, nói rằng:
Zhu trước đó đã tuyên bố rằng sự phá sản của 3AC một phần là do sự sụp đổ của UST. Vụ kiện đã bị bác bỏ “không ảnh hưởng gì”, nghĩa là nguyên đơn có quyền chọn nộp lại nó trong tương lai nếu muốn.
Đô la Mỹ Terra (UST) là một stablecoin thuật toán được tạo bởi phòng thí nghiệm Terraform. Nó chạy trên mạng Terra, có đồng tiền bản địa là LUNA. UST được hỗ trợ bởi một lượng LUNA tương đương bằng đô la làm tài sản thế chấp và mỗi đồng UST được cho là được chốt bằng 1 đô la trên thị trường thứ cấp. Tuy nhiên, LUNA đã giảm giá trị vào tháng 5, khiến UST trở thành tài sản thế chấp dưới mức. Kết quả là UST đã mất chốt và hiện chỉ có giá trị 0,02 đô la cho mỗi đồng xu.
Chính quyền Hàn Quốc đã ban hành lệnh bắt giữ Kwon vào tháng 9 và công ty đã phải đối mặt với nhiều vụ kiện cáo buộc UST lừa đảo. Vụ kiện cụ thể này cáo buộc rằng UST “tương đương với một kế hoạch Ponzi chỉ được duy trì bởi nhu cầu về UST được tạo ra bởi lợi suất quá cao của Anchor.” Tuy nhiên, vụ kiện hiện đã bị nguyên đơn bác bỏ.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay