Alameda Research là gì? Tiềm năng của Alameda Research

Đăng ngày 14/01/2023

Với nhiều năm kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn của các thành viên trong đội ngũ, Alameda Research được cho là một trong những quỹ đầu tư hàng đầu trên thị trường hiện nay. Và Alameda Research chính là cái tên mà CoinF0 sẽ giới thiệu đến các bạn qua series về quỹ đầu tư thị trường Crypto ngày hôm nay. Cùng theo dõi để biết Alameda Research là gì nhé!

Bạn đang xem bài viết: alameda research là gì

Alameda Research là gì

Alameda Research được thành lập vào tháng 10 năm 2017 và có trụ sở chính tại Hồng Kông. Công ty cung cấp tính thanh khoản và tạo lập thị trường trong thị trường tiền điện tử, tài sản kỹ thuật số và các giao dịch phi tập trung.

Hiện tại, họ quản lý hơn 1 tỷ đô la tài sản kỹ thuật số, với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng từ 1 tỷ đô la đến 10 tỷ đô la trên hàng ngàn tài sản từ BTC đến các altcoin khác. Alameda Research có dấu ấn toàn cầu và có thể giao dịch trên tất cả các sàn giao dịch và thị trường lớn.

Alameda Research là gì
Alameda Research là gì

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Đội ngũ của Alameda Research

 • Sam Bankman – Fried: Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Quỹ nghiên cứu Alameda cũng là người sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch FTX. Theo Forbes, tổng tài sản của Sam Bankman-Fried trị giá tới 8,7 tỷ USD. Hiện tại, anh ấy đang tập trung vào việc thúc đẩy công nghệ và thu hút người dùng cho sàn giao dịch FTX. Do đó, Sam Bankman-Fried đã từ chức Giám đốc điều hành của Alameda Research và bổ nhiệm hai đồng Giám đốc điều hành mới, Sam Trabucco và Carolyn Ellison.
 • Caroline Ellison: Co CEO của quỹ đầu tư Alameda Research. Cô tốt nghiệp Đại học Stanford với tấm bằng Toán học. Trước khi gia nhập Alameda vào năm 2018, Caroline làm việc với tư cách là nhà giao dịch chứng khoán tại Phố Jane.
 • Sam Trabucco: Co CEO của quỹ đầu tư Alameda Research. Anh tốt nghiệp MIT năm 2015 với chuyên ngành Toán học và Khoa học Máy tính. Sam trước đây là một nhà giao dịch trái phiếu tại SIG
 • Nate Parke: CTO của Alameda Research. Nate tốt nghiệp ở UC Berkeley EECS vào năm 2017. Trước khi trở thành CTO của Alameda, ông từng làm kỹ sư và nhà nghiên cứu cho các quỹ đầu tư tại Phòng thí nghiệm RISE của UC Berkeley.
Đội ngũ sáng lập
Đội ngũ sáng lập

Alameda Research đã đầu tư vào những dự án nào?

 • Horizon Finance: Giao thức thị trường lãi suất phi tập trung. Điều này có nghĩa là bạn gửi tài sản để cạnh tranh cho lãi suất cơ bản.
 • 3Commas: Bộ công cụ hỗ trợ các nhà giao dịch tiền điện tử tối đa hóa lợi nhuận, giảm thiểu rủi ro và giảm tổn thất trên các sàn giao dịch.
 • Frontier: Lớp tổng hợp DeFi giúp người dùng quản lý tài sản của họ trên nhiều chuỗi khối và ứng dụng DeFi khác nhau.
 • Union Finance: Một dự án của lĩnh vực bảo hiểm Defi.
 • Dune Analytics: Một công cụ mạnh mẽ để nghiên cứu chuỗi khối. Dự án có thể trích xuất các truy vấn và hiển thị, cung cấp một lượng lớn thông tin về chuỗi khối Ethereum.
 • Apy.Finance: Nền tảng canh tác năng suất tự động. Người dùng chỉ cần gửi các stablecoin được hỗ trợ (DAI, USDC, USDT) vào nền tảng tài chính APY. Sau đó, hợp đồng thông minh APY Finance luân chuyển tiền cho các chiến lược canh tác khác nhau để mang lại cho người dùng lợi nhuận tốt nhất.
 • Tài chính thuốc phiện: Một giao thức cho phép tạo và giao dịch bất kỳ công cụ phái sinh phi tập trung nào.
 • Tuyến tính: Một giao thức cho phép phát hành, quản lý và giao dịch tài sản tổng hợp thông qua tài sản thế chấp (LINA, ETH, wBTC, v.v.) Tuyến tính hỗ trợ chuỗi chéo và không giam giữ.
 • Covalent: Dự án này nhằm cung cấp cơ sở hạ tầng dữ liệu cho toàn bộ hệ sinh thái blockchain.
Các dự án đầu tư
Các dự án đầu tư

Có thể kể đến một số dự án khác như: Oin Finance, Folkvang, Mstable, Mask Network, Upbots, Razor, Hedget, Ramp DeF

Tầm nhìn và tiềm năng của quỹ đầu tư Alameda Research là gì

Nhân viên của Alameda đến từ một số công ty kinh doanh tốt nhất ở Phố Wall, bao gồm: Jane Street, SIG và các siêu công ty công nghệ tốt nhất ở Thung lũng Silicon như Google và Facebook. Nhờ đó, Alameda Research tự tin cạnh tranh với các đối thủ có:

 • Tạo lợi thế giao dịch đặc trưng thông qua nghiên cứu thuật toán trung lập với thị trường, chiến lược thực thi và quan hệ đối tác tạo lập thị trường
 • Phát triển công nghệ tốt nhất với hiệu suất tốt nhất để đảm bảo tốc độ dữ liệu, hệ thống giao dịch tự động hoàn hảo và hệ thống quản lý rủi ro ổn định và đáng tin cậy
 • Thiết lập một khuôn khổ hoạt động vững chắc với các liên kết cơ sở hạ tầng mạnh mẽ với ngân hàng, pháp lý, kế toán và ngoại hối
 • Duy trì tính linh hoạt giữa các mô hình thị trường bằng cách phân tích xu hướng thị trường và phát triển các hệ thống giao dịch có thể thành công trong mọi môi trường

Alameda Research kết hợp tầm nhìn và thế mạnh của họ trong OTC và tạo lập thị trường để tạo ra các sản phẩm vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Tầm nhìn và tiềm năng của quỹ đầu tư Alameda Research
Tầm nhìn và tiềm năng của quỹ đầu tư Alameda Research

Tổng kết

Alameda Research cho thấy họ là một trong những quỹ đầu tư uy tín, có nhiều ảnh hưởng trong cộng đồng. Đồng thời, Alameda Research cũng là một trong số ít các công ty kinh doanh tiền điện tử cung cấp nhiều loại dịch vụ liên quan đến xúc tiến trao đổi, nghiên cứu chiến lược và tạo lập thị trường. Vì vậy, họ có nhiều nền tảng và lợi thế hơn so với các quỹ đầu tư cùng ngành.

CoinF0 hy vọng những thông tin về quỹ đầu tư Alameda Research là gì và những dự án xuất sắc của quỹ có thể giúp các trader đưa ra những lựa chọn đầu tư đúng đắn, mang lại lợi nhuận cao.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay