Airdrop Coin là gì? Tại sao Airdrop Coin lại quan trọng?

Đăng ngày 22/12/2022

Airdrops – bạn đã nghe nói về nó trong thị trường tiền điện tử chưa? Đây là một chiến thuật tiếp thị phổ biến giữa các công ty khởi nghiệp tiền điện tử. Hơn nữa, bằng cách tham gia airdrop, bạn vẫn có cơ hội thu được lợi nhuận khổng lồ. Vậy nếu bạn muốn biết thêm về Airdrop, hãy cùng CoinF0 tìm hiểu airdrop coin là gì qua bài viết này nhé!

Bạn đang xem bài viết: airdrop coin là gì 

Airdrop là gì?

Nếu bản dịch theo nghĩa đen của Airdrop thì có nghĩa là thả dù, tức là một thứ gì đó rơi từ trên không xuống. Trong tiếp thị, Airdrop là việc bạn tham gia vào các sáng kiến ​​tiếp thị sản phẩm, quảng cáo và quan hệ công chúng của một tổ chức/doanh nghiệp. Bạn sẽ được thưởng cho sự tham gia này. 

Airdrop Coin là gì?

Airdrop Coin là một chiến lược tiếp thị sử dụng mã thông báo tiền điện tử mới để phân phối cho những người tham gia quan tâm đến dự án. Hầu hết các dự án này là từ các công ty khởi nghiệp tiền điện tử. Họ đang tìm kiếm thêm các nhà đầu tư để tham gia. Được thiết kế để xây dựng một cộng đồng phát triển nhanh chóng.

Khi tham gia airdrop, nhiệm vụ của bạn là thực hiện các yêu cầu của dự án. Ví dụ: chia sẻ các bài đăng của dự án trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, v.v. Sau khi thực hiện các nhiệm vụ này, bạn sẽ được thưởng, có thể là token dự án hoặc các token phổ biến như ETH, BNB coin, v.v.

Airdrop Coin là gì
Airdrop Coin là gì

Tại sao Airdrop coin lại quan trọng?

Một lý do rõ ràng cho airdrops là để quảng cáo rằng một nền tảng hoặc dịch vụ mới đang tìm kiếm người dùng trong cộng đồng tiền điện tử. Khi tin tức của những người tham gia bắt đầu lan rộng khắp hệ sinh thái tiền điện tử, cơ hội để mọi người đổ xô vào dịch vụ sẽ tăng lên gấp bội. Nó giống như tiếp thị kỹ thuật số cho một doanh nghiệp bình thường.

Tuy nhiên, lý do căn bản là tiền ảo của nền tảng cần duy trì giá trị của nó và sẽ chỉ phát triển theo thời gian. Đây là biểu hiện cuối cùng của sự phát triển của nền tảng trong thế giới tiền điện tử.

Ví dụ: SAND, tiền ảo của trò chơi blockchain kiếm tiền phổ biến The Sandbox, bắt đầu giao dịch ở mức khoảng 0,05 đô la trước khi leo lên mức cao nhất mọi thời đại trên 7 đô la.

Phần lớn giá trị này được xác định bởi số lượng người đầu tư vào tiền điện tử. Khi khối lượng giao dịch và người nắm giữ tiền điện tử đó tăng lên, thì giá trị của nó trên thị trường cũng tăng theo. Vì vậy, airdrops là một cách chắc chắn để bắt đầu với số đông người tham gia. 

Tại sao Airdrop coin lại quan trọng
Tại sao Airdrop coin lại quan trọng

Lưu ý khi tham gia Airdrop token

Airdrop dường như rất hấp dẫn đối với các nhà giao dịch mới tham gia giao dịch tiền điện tử. Nhưng trong thế giới trực tuyến, có rất ít thứ miễn phí và an toàn. Tham gia airdrop đồng nghĩa với việc bạn phải dành nhiều thời gian để theo dõi các token đã phát hành. 

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn dùng thử Android, đây là một số điều cần lưu ý.

 • Không bao giờ gửi Khóa riêng tư: Nếu khóa riêng tư bị xâm phạm, tin tặc hoàn toàn dễ dàng đánh giá số lượng tiền bạn nắm giữ. Hoặc những người triển khai Airdrop cũng có thể dựa vào đây để thu thập thông tin người dùng.
 • Không gửi airdrop đến các địa chỉ ví khác: Airdrop hoàn toàn miễn phí, dự án chỉ yêu cầu bạn giữ tiền, không gửi đến bất kỳ địa chỉ nào.
 • Tìm thông tin từ các nguồn chính thức: Bạn nên cập nhật thông tin từ các nhà phát triển sẽ triển khai Airdrop chứ không chỉ dựa vào các chia sẻ trên mạng xã hội, diễn đàn. Có Airdrop được cập nhật đầy đủ trên trang web chính của từng dự án, vui lòng cập nhật thông tin chính thức tại đó.

Ưu và nhược điểm của Airdrop coin là gì?

Ưu điểm Airdrop coin là gì

 • Xây dựng mạng lưới người dùng ổn định: Tận dụng sự yêu thích tự do của đám đông do Coin Airdrops tổ chức, nhằm mục đích thu hút một lượng lớn người dùng thử để quảng bá Coin mới. Nếu mã thông báo mới có tiềm năng thực sự, người tham gia sẽ chọn mã thông báo đó cho giao dịch tiếp theo của họ.
 • Hỗ trợ quá trình chuyển nhượng: trong trường hợp hard fork (phân tách chuỗi khối), airdrops được triển khai để phân phối mã thông báo mới thay cho mã thông báo cũ do người dùng nắm giữ. Ví dụ: Bitcoin Cash (BCH) được phân tách từ Bitcoin và những người tham gia sẽ nhận được BCH bổ sung theo tỷ lệ 1:1.
 • Mang lại hiệu ứng tiếp thị tích cực: Airdrop là bắt buộc đối với bất kỳ chiến dịch PR dự án tiền điện tử mới nào. Bởi vì sử dụng Airdrop sẽ làm cho các chiến dịch Marketing Coin mới hiệu quả hơn. Từ đó, giúp dự án thu lợi nhuận khổng lồ một cách nhanh chóng, bù lại lượng token miễn phí ban đầu.
 • Tăng tính phân quyền: Airdrop không chỉ là hoạt động phân phối Coin miễn phí mà còn tăng cường tính bảo mật và tính phân quyền cho toàn bộ mạng lưới của dự án.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Nhược điểm của Airdrop coin là gì

Nhược điểm của Airdrop coin là gì
Nhược điểm của Airdrop coin là gì
 • Thời gian: Việc airdrop chủ yếu là buộc người dùng phải bỏ ra một khoảng thời gian nhất định để dùng thử tất cả các tính năng của sản phẩm miễn phí này.
 • Tính minh bạch: Vì mã thông báo được tặng miễn phí nên có rất ít cách để chứng minh hoạt động của nhóm. Do đó, có thể dự án đã không thực sự phân phối mã thông báo như quy định ban đầu.
 • Không có giá trị lớn: Các dự án chắc chắn có Airdrop Coin/Token được sử dụng cho các hoạt động cụ thể có xu hướng thu hút một lượng lớn người tham gia. Nhưng nếu mỗi người dùng sử dụng nhiều ví, lượng token trong mỗi ví sẽ bị chia nhỏ. Từ đó, số tiền thu được của người chơi với ít ví sẽ thấp.
 • Lừa đảo: Airdrop thường được người dùng ưa chuộng vì đây là cách kiếm tiền hoàn toàn miễn phí. Do đó, nhiều hacker sẽ dụ người dùng nhấp vào các liên kết lừa đảo và yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân để lấy tiền trong ví.

Tổng kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu Airdrop Coin là gì và những thông tin quan trọng liên quan đến khái niệm này. Truy cập CoinF0 thường xuyên để nhận được nhiều kiến ​​thức thực tế để giúp các khoản đầu tư của bạn vào thị trường tiền điện tử hiệu quả và an toàn hơn nhé! 

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay