AAVE Token là gì? Thông tin về Aave Anh lớn nền tảng cho vay

Đăng ngày 27/10/2022

Tài chính phi tập trung (DeFi) đã là một xu hướng nóng trên thị trường tiền điện tử trong một thời gian. Nhiều nền tảng cho vay đã ra đời, trong đó không thể không nhắc đến Aave coin – dự án này đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Chính xác thì Aave Token là gì? Tại sao nhiều người muốn đầu tư vào Aave? Aave Coin có tiềm năng không? Hãy cùng coinF0 tìm hiểu câu trả lời cụ thể trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem bài viết: Aave (AAVE coin) là gì

Aave (AAVE Token) là gì?

Aave là ứng dụng Tài chính phi tập trung (Defi) đầu tiên được phát triển, được tạo ra trước khi lĩnh vực tài chính phi tập trung tồn tại.

Aave Token là một loại tiền điện tử chạy trên chuỗi khối Ethereum và được phát triển bởi Stani Kulechov vào năm 2017. Nó là một nền tảng phi tập trung cho phép người dùng vay và cho vay tiền điện tử (bao gồm cả stablecoin và altcoin) với một mức lãi suất nhất định.

Aave có mã thông báo quản trị gốc, AAVE, có thể được sử dụng để thanh toán phí hoặc làm tài sản thế chấp. Chủ sở hữu AAVE cũng có quyền chi phối và biểu quyết về các vấn đề liên quan đến dự án Aave. Mã thông báo AAVE sẽ bị hủy khi phát sinh phí giao thức Aave.

Aave (AAVE coin) là gì
Aave (AAVE coin) là gì

Giao thức Aave hiện hỗ trợ cho vay và vay hơn 30 loại tiền điện tử khác nhau như: Ethereum, ChainLink, DAI, Gemini Dollar, USD Coin, Maker, Uniswap, WBTC Coin, Binance USD, EnjinCoin, Decentraland, 0x Coin… Và con số này là dự kiến để phát triển theo thời gian (bạn có thể xem danh sách chi tiết trên trang web của họ).

 

Điểm nổi bật của Aave

Ban đầu Aave được gọi là Ethlend, dự án sau đó được đổi tên thành Aave (ma, có nghĩa là không có khả năng phân biệt người vay hoặc người cho vay là ai) để giải quyết các vấn đề thanh khoản khoản vay và là một cách để kết nối người vay và người đi vay, sử dụng các thuật toán trên hợp đồng thông minh.

Ngoài ra, đây là các điểm nổi bật của Aave:

 • Cho vay nhanh

Aave cho phép các khoản vay không có bảo đảm bằng cách tạo logic, tức là nếu khoản vay không được hoàn trả trong thời gian khối, giao dịch sẽ bị hủy bỏ.

Điểm nổi bật của Aave
Điểm nổi bật của Aave

Ví dụ: Nếu người dùng muốn vay Maker, nhưng giá của tài sản thế chấp giảm và có nguy cơ bị thanh lý, người dùng có thể sử dụng khoản vay nhanh để hoàn trả khoản vay Maker và lấy lại tài sản thế chấp. Sau đó, họ có thể bán tài sản thế chấp và hoàn trả khoản vay nhanh để tránh bị thanh lý Maker mà không cần thêm vốn mới.

 

Nếu biến động giảm xuống dưới tỷ lệ cố định 20%, khoản vay sẽ tự động giảm để bù đắp chênh lệch.

 • Rate switching (Chuyển đổi tỷ lệ) 

Một tính năng độc đáo khác của Aave là nó cho phép người đi vay chuyển đổi lãi suất cố định hoặc thay đổi. Thông thường, lãi suất DeFi rất biến động, gây khó khăn cho việc ước tính chi phí vay dài hạn. Nếu người dùng mong đợi lãi suất tăng, họ có thể chuyển khoản vay sang hình thức lãi suất cố định để khóa chi phí vay trong tương lai.

Nếu người dùng cho rằng lãi suất đang giảm, họ có thể chuyển về trạng thái biến động để giảm chi phí đi vay.

Thông tin AAVE Token

 • Token name: AAVE TOKEN
 • Ticker: AAVE
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn mã thông báo: ERC-20
 • Địa chỉ contract: 0x7fc66500c84a76ad7e9c93437bfc5ac33e2ddae9
 • Cung lưu thông: 12,133,607
 • Tổng nguồn cung: 16.000.000 AAVE

 

Tokenomics của AAVE Token

Tổng nguồn cung là 16 triệu chiếc, được phân bổ như sau:

 • 28,6% mã thông báo AAVE được phân bổ cho sự phát triển cốt lõi của nền tảng
 • 23,8% mã thông báo AAVE được phân bổ cho phát triển UX
 • 19% mã thông báo AAVE được phân bổ cho quản lý và pháp lý
 • 19% mã thông báo AAVE được phân bổ cho quảng cáo và tiếp thị
 • 9,5% AAVE token cho các khoản phí khác

 

Giá AAVE qua các vòng ico private seed

 • Ngày kết thúc: 30/11/2017
 • Mã thông báo được phân bổ: 1.000.000.000 AAVE
 • Giá: 0,000376 ETH hoặc $ 0,0162 mỗi AAVE
 • Tổng thu: 37600 ETH tương đương với $ 16.200.000

 

Việc bán token được chia thành 4 vòng và tóm tắt như sau:

 • Giá trước khi bán: 1 ETH = 30.000 LEND (giá bao gồm 20% mã thông báo thưởng)
 • Vòng 1: 1 ETH = 27.500 LEND (10% tiền thưởng)
 • Vòng 2: 1 ETH = 26.500 LEND (5% tiền thưởng)
 • Vòng 3: 1 ETH = 25.000 CHO VAY

 

Lịch trả AAVE Token

Updating…

Cách sở hữu AAVE Token

Bạn cũng có thể mua Easy token trên hầu hết tất cả các sàn tập trung như Binance, Huobi, Bitmax, Bilaxy, Hotbit, OKEx.. hoặc swap trên Uniswap, Balancer và exchenge trên Kyber network

Đội ngũ của Aave

Người sáng lập dự án là Stani Kulechov, một nhân vật khá nổi tiếng trong giới Crypto. Stani là một doanh nhân dày dạn kinh nghiệm phát triển công nghệ sâu rộng trong tiền điện tử, blockchain và fintech.

Stani cũng là cố vấn cho nhiều nhà sáng lập và cố vấn của các dự án ICO và blockchain, đồng thời đã phát biểu tại nhiều sự kiện fintech, blockchain và tiền điện tử,..

Đội ngũ của Aave
Đội ngũ của Aave

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Coin Wiki, hãy truy cập vào để xem thêm nhiều bài viết hữu ích nữa nhé

Partners Investors backer của Decentraland 

AAVE thu hút các nhà đầu tư: Three Arrows Capital, Rebel Capital, Carnaby Capital, Matrix CIB, SVK crypto, Youbi Capital.

Đối tác của Aave là các dự án cho phép mượn token trên Aave, chẳng hạn như Fei, Frax, Balancer, …

Roadmap dự án Aave

 • Aave V2

Cuối năm 2020, Aave có bản V2 với nhiều tính năng tuyệt vời.

 • Aave V3

Vào tháng 3 năm 2022, Aave đã chính thức trình bày chi tiết về bản cập nhật V3:

 • Chức năng cổng thông tin: Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các giao dịch xuyên chuỗi.
 • Chế độ hiệu quả: Người dùng có cùng thuộc tính có sức mạnh vay mượn cao hơn.
 • Chế độ cô lập: Liệt kê các thuộc tính bổ sung nhưng vẫn bảo vệ giao thức.
Roadmap dự án Aave
Roadmap dự án Aave

 

Dự án tương tự Aave

Compound (COMP): Giao thức cho vay cho phép người dùng cho vay và mượn tài sản tiền điện tử mà không cần thông qua bất kỳ bên thứ ba nào.

Tiềm năng của Aave

Các khoản cho vay có bảo đảm là một trong những thị trường tài chính lớn nhất trên thế giới, với tổng trị giá hơn 20 nghìn tỷ USD.

Một số ví dụ về các khoản cho vay có bảo đảm là các khoản thế chấp và vốn chủ sở hữu nhà, tài sản cho thuê, các khoản vay mua ô tô và các khoản vay dựa vào tài sản kinh doanh hoặc vốn chủ sở hữu. Có rất nhiều cơ hội để Aave tham gia vào thị trường này, nhưng nó cũng phụ thuộc vào tài sản và sản phẩm cho vay được hỗ trợ bởi giao thức.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Aave và AAVE Coin từ A đến Z. AAVE là một trong những dự án Defi đầu tiên công bố hợp đồng thông minh ETHLend trước khi Defi trở nên phổ biến. Với các giao thức mới và các tính năng bổ sung của nền tảng ETHLend, AAVE đã trở thành thương hiệu Defi hàng đầu trên thị trường Defi với nguồn thanh khoản hơn 3 tỷ đô la cho các giao thức cho vay của mình. Vì vậy, bạn phải có ý kiến ​​riêng của bạn, giống như suy nghĩ của bạn về dự án này.

CoinF0 hẹn gặp lại anh em trong những bài viết hữu ích sau nhé!

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay