90% các dự án GameFi nhấn nút “tự hủy” danh tiếng của ngành

Đăng ngày 06/11/2022
Quá nhiều dự án GameFi đang tung ra lời mời chào cường điệu quá mức không hề phù hợp với lối chơi của người dùng.
Ngành công nghiệp GameFi được thiết lập để giải phóng tiềm năng to lớn của nó trong vòng sáu năm tới. Theo dữ liệu được công bố thì giá trị ước tính của nó sẽ tăng lên 2,8 tỷ đô la vào năm 2028, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 20,4% trong cùng thời kỳ.
Đây là một nhánh yên tĩnh hơn và có lẽ ít tai tiếng hơn so với các không gian tài chính tập trung (CeFi) và tài chính phi tập trung (DeFi) đáng tin cậy hơn. Ngay cả trong chiều sâu của thị trường gấu, trò chơi tiền điện tử đã được chứng minh là linh hoạt nhất so với các lĩnh vực thị trường khác.
Tuy nhiên, có một vấn đề với ngành công nghiệp GameFi: Sự khác biệt về chất lượng giữa đoạn giới thiệu đoạn giới thiệu và các sản phẩm được phân phối thường đủ nghiêm trọng để nhận được sự quan tâm của những game thủ háo hức đặt niềm tin vào chúng. Khi điều đó trở thành trường hợp với ngày càng nhiều chức danh đã khiến toàn bộ ngành công nghiệp phải gánh chịu hậu quả.
Kỳ vọng của khách hàng càng không được đáp ứng và thất vọng, thì việc áp dụng hàng loạt càng xa tầm với của chúng tôi. Các nhà phát triển phải làm việc trên những gì họ thực sự có thể xây dựng, không quảng cáo quá mức và phân phối dưới mức. Và, chúng tôi không thấy điều đó thường xuyên như chúng tôi nên làm.
Điểm đau này không phải là không đáng kể. Trò chơi không tồn tại trong bong bóng, mà nó ngày càng trở thành điểm hội tụ nơi Web2 và Web3 gặp gỡ và phát triển những cách thức sáng tạo để tích hợp thực tế này với thực tế kia. Những người thích Animoca Brands đã đi xa hơn khi nói rằng “ngành công nghiệp game gần với metaverse hơn bất kỳ ngành nào khác” và “GameFi có thể trở thành một điểm tham gia cho metaverse và giới thiệu mọi người đến quyền sở hữu kỹ thuật số”.
Chà, vì GameFi đóng một vai trò quan trọng như vậy trong sự ra đời của Web3, liệu có quá đáng khi đặt ra câu hỏi rằng nó bắt đầu bảo vệ danh tiếng của mình?
Ngành công nghiệp trò chơi có mã thông báo không thể xóa được (NFT) chơi để kiếm tiền vẫn còn là một ngành tương đối non trẻ, chắc chắn rằng tương lai của các trò chơi dựa trên chuỗi khối sẽ chứa đựng nhiều tựa game AAA thú vị, nhưng từ quan điểm ngày nay, tất cả những gì chúng ta thấy là trực quan tuyệt đẹp, quá trớn và các đoạn giới thiệu thổi phồng mà các nhà phát triển dường như không thể xây dựng.
Về lý thuyết, nó không nên là một trận chiến khó khăn như vậy. Tại Murasaki của studio BCG, các nhà phát triển đã làm việc trên hơn 30 tựa game di động, nhưng họ luôn biết đại khái thời gian và bao nhiêu để xây dựng mỗi tựa game. Đó không phải là khoa học tên lửa: nếu một thứ như Genshin Impact tốn 200 triệu đô la để sản xuất và mất hơn hai năm để xây dựng, làm sao bạn có thể nói rằng bạn đang làm việc cho một tựa phim AAA với chỉ 4 triệu đô la hoặc thậm chí 50 triệu đô la và nó sẽ sẵn sàng trong vòng vài tháng? Nó chỉ là phi thực tế.
Lịch trình phát triển và phát hành tiêu chuẩn giống nhau đối với tất cả mọi người: xuất bản sách trắng với bản thiết kế rõ ràng về công việc mà các nhà phát triển đang chuẩn bị làm, phát hành đoạn giới thiệu mở đầu để tăng thêm sự phấn khích, gây quỹ bằng cách bán NFT và mã thông báo để phát triển và , cuối cùng, bắt đầu phát triển. Bằng cách nào đó, đối với 90% dự án GameFi, có điều gì đó xảy ra giữa bản phát hành đoạn giới thiệu và giai đoạn phát triển khiến trò chơi trông nghiệp dư và đáng thất vọng.
Tôi không phải là người duy nhất chỉ trích Pixelmon và sự sụt giảm NFT có phần đáng buồn của nó – một người dùng thậm chí đã tweet, “Cảm ơn @Pixelmon, người tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi !! Tôi đang bỏ NFT. ” Khi so sánh lộ trình dự án, vốn đã hứa hẹn là “trò chơi lớn nhất và chất lượng cao nhất mà không gian NFT từng thấy” với sản phẩm thực tế mà Pixelmon đã phát hành, trông không có gì giống với bản demo bóng bẩy mà họ đã tạo ra mong đợi chỉ vài tháng trước, thật dễ dàng để hiểu tại sao mọi người sẽ thất vọng.
Hãy nghĩ về nó như thế này: nó giống như việc bán quyền sở hữu của một tòa nhà bằng cách hiển thị một mô hình tỷ lệ 1/100 của tòa nhà nhưng bỏ qua thời gian xây dựng và từ chối cho biết bạn sẵn sàng chi bao nhiêu tiền cho đường. Sau đó, khi bạn cuối cùng tiết lộ những gì bạn đang làm, thay vì một tòa nhà chọc trời, đó là một nhà kho.
Tuy nhiên, điều đó có thể tiếp diễn trong bao lâu trước khi người dùng quá mất niềm tin vào không gian nói chung và kết thúc từ bỏ nó trước khi nó có cơ hội phát huy hết tiềm năng?
Nghe có vẻ khắc nghiệt, nhưng sự thật đơn giản là nếu bạn không thể thực hiện những gì bạn đã hứa, bạn nên để người khác làm điều đó. 99% nhà phát triển đã quảng cáo quá mức và phân phối kém nhất quán – họ đang làm cho những người còn lại trong chúng ta những người đam mê GameFi trung thực và háo hức trông có vẻ xấu và mạo hiểm với danh tiếng của ngành chúng ta, và để làm gì?
Các dự án như vậy sẽ hoàn toàn thoát khỏi không gian và cho GameFi cơ hội tự đổi lấy trước khi người dùng cảm thấy mệt mỏi với trò chơi đố chữ. Tiền đặt cược quá cao để họ có thể chơi với tương lai của GameFi lâu hơn nữa, hoặc giấc mơ được áp dụng hàng loạt sẽ ngày càng xa rời chúng ta và không bao giờ biến thành hiện thực của chúng ta.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay