5 Altcoin có thể tăng giá nếu Bitcoin ổn định tháng 10/2022

Đăng ngày 27/09/2022

Nếu giá Bitcoin ổn định và bắt đầu củng cố, năm Altcoin này rất có thể sẽ mở ra kỉ nguyên mới.

Các chỉ số thị trường chứng khoán chính của Hoa Kỳ tiếp tục giảm trong tuần trước khi các điều kiện kinh tế vĩ mô xấu đi làm gia tăng lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu. Chỉ số Công nghiệp Dow Jones đã phải đóng cửa ở mức thấp nhất vào năm 2022 cùng các chỉ số ghi nhận mức đóng cửa hàng tuần suốt sáu tuần qua.

Mặc dù Bitcoin (BTC) chỉ giảm nhẹ trong tuần này, nhưng nó có nguy cơ đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ năm 2020 đến nay.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Một số nhà đầu tư bỏ lỡ cơ hội mua vào trong thời gian điều chỉnh mạnh này vì họ cố gắng bắt đáy. Các nhà giao dịch nên tập trung vào các dự án mà họ thích và tích lũy dòng tiền theo giai đoạn kéo dài vài tuần hoặc vài tháng. Tất cả các đồng tiền không thể chạm đáy cùng một lúc, do đó tốt hơn cả là nên tập trung vào các loại tiền điện tử riêng lẻ có tiềm năng hơn.

Mặc dù Bitcoin đang ở gần mức thấp nhất hàng năm, nhưng một số Altcoin lại đang tăng giá tốt.

Bitcoin – BTC

Phe bò của Bitcoin đã bảo vệ thành công vùng hỗ trợ $ 18,626 đến $ 17,622 trong vài ngày qua nhưng họ tiếp tục phải đối mặt với việc bán mạnh ở đường trung bình động theo cấp số nhân (EMA) 20 ngày là $ 19,720. Điều này cho thấy phe gấu tiếp tục bán ra trong các đợt phục hồi nhỏ.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động xuống dốc cho thấy phe gấu có ưu thế nhưng sự phân kỳ dương trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cho thấy đà giảm, thậm chí có thể đang suy yếu. Việc phá vỡ và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Tin Tức Coin của CoinF0. Hãy truy cập vào để cập nhật tin tức thị trường Crypto sớm nhất.

Cặp BTC / Tether (USDT) sau đó có thể tăng lên mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày (SMA) là 21.043 đô la và sau đó là 22.799 đô la. Người mua sẽ phải vượt qua rào cản này để tạo tiền đề cho một đợt tăng lên $ 25,211.

Ngược lại, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới mức thấp nhất trong tháng 6 là 17.622 đô la, thì việc bán có thể tăng lên và cặp tỷ giá có thể tiếp tục xu hướng giảm của nó. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm mạnh xuống còn 14.500 đô la.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò đang mua mức giảm xuống dưới $ 18.626 nhưng phe gấu tiếp tục ngăn chặn sự phục hồi tại đường SMA 50. Điều này đã ép giá giữa hai mức này, nhưng giao dịch trong phạm vi hẹp này khó có thể tiếp tục lâu dài.

Nếu giá giảm và duy trì dưới 18.626 đô la, phe gấu có thể kéo cặp tiền này đến mức hỗ trợ quan trọng ở mức 17.622 đô la. Mức này có thể một lần nữa chứng kiến ​​một cuộc chiến mạnh mẽ giữa phe bò và phe gấu. Ở phía tăng điểm, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường SMA 50, cặp tiền này có thể tăng lên 20.400 đô la.

Cosmos – ATOM 

Cosmos (ATOM) đã được giao dịch trên mức đột phá là $ 13,46 trong vài ngày qua, cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua ở mức giảm.

Biểu đồ hàng ngày ATOM / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày là 14,22 đô la đã đi ngang và chỉ số RSI ở gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Nếu giá phá vỡ trên $ 15,26, lợi thế ngắn hạn có thể nghiêng về phía người mua. Cặp ATOM / USDT sau đó có thể tăng lên $ 17,20.
Mức này có thể một lần nữa hoạt động như một ngưỡng kháng cự nhưng nếu người mua đẩy giá lên trên nó, cặp tiền có thể lấy đà và tăng lên 20,34 đô la và sau đó là 25 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường SMA 50 ngày là 12,90 đô la, lợi thế có thể nghiêng về phe gấu. Sau đó, cặp tỷ giá có thể giảm xuống còn 10 đô la.

Biểu đồ 4 giờ ATOM / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã bị mắc kẹt giữa $ 13,45 và $ 17 trong một thời gian. Người mua đã tích cực bảo vệ mức hỗ trợ ở mức $ 13,45 và đang cố gắng đẩy giá lên trên đường SMA 50. Nếu họ làm điều đó, khả năng tăng lên 16 đô la và sau đó là 17 đô la sẽ tăng lên.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống so với mức hiện tại và phá vỡ dưới đường 20 EMA, điều đó sẽ cho thấy rằng những con gấu tiếp tục bán ra khi phục hồi. Điều đó có thể kéo giá lên mức hỗ trợ mạnh ở mức $ 13,45. Những người bán sẽ phải nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới 13 đô la để dọn đường cho mức giảm có thể xuống 11,50 đô la.

Algorand – ALGO

Sự không chắc chắn của hành động được giới hạn trong phạm vi giữa $ 0,27 và $ 0,38 đã giải quyết thành xu hướng tăng vào ngày 23 tháng 9, cho thấy sự bắt đầu của một động thái tăng mới. Nếu điều đó xảy ra, Algorand (ALGO coin) vẫn có thể ở trong giai đoạn đầu của xu hướng tăng.

Biểu đồ hàng ngày ALGO / USDT. Nguồn: TradingView

Mức quan trọng cần theo dõi về nhược điểm là $ 0,38. Nếu phe bò chuyển mức này thành hỗ trợ, nó có thể làm tăng khả năng bắt đầu một xu hướng tăng mới. Cặp ALGO / USDT sau đó có thể tăng lên 0,45 đô la và sau đó là 0,50 đô la.

Quan điểm tăng giá này có thể vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá trượt xuống dưới 0,38 đô la và tham gia lại phạm vi. Điều đó có thể làm giảm giá xuống đường EMA 20 ngày là 0,33 đô la. Nếu giá phục hồi khỏi mức này, phe bò sẽ lại cố gắng xóa ngưỡng kháng cự trên.

Biểu đồ 4 giờ ALGO / USDT. Nguồn: TradingView

Giá đã tăng lên trên ngưỡng kháng cự trên 0,38 đô la, nhưng phe bò không thể xây dựng dựa trên đà này. Điều này cho thấy những con gấu vẫn chưa bỏ cuộc và họ tiếp tục bán ra khi các đợt tăng gần $ 0,41.

Nếu những con gấu kéo giá xuống dưới đường 20 EMA, cặp tiền có thể giảm xuống còn 0,36 đô la. Đây là mức quan trọng để phe bò bảo vệ vì sự phá vỡ bên dưới nó có thể mở ra cánh cửa cho việc có thể giảm xuống mức SMA 50.
Ở phía tăng điểm, phe bò sẽ phải đẩy giá lên trên $ 0,41 để báo hiệu việc tiếp tục xu hướng tăng.

Chiliz – CHZ

Chiliz (CHZ) đã phục hồi mạnh từ mức thấp nhất trong tháng 6 và phe bò đã xóa ngưỡng kháng cự trên không ở mức 0,26 đô la vào ngày 22 tháng 9, báo hiệu việc tiếp tục xu hướng tăng. Khi một đồng xu di chuyển ngược lại với tâm lý thị trường, nó cần được xem xét kỹ lưỡng.

Biểu đồ hàng ngày CHZ / USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu đã cố gắng giảm giá xuống dưới mức đột phá $ 0,26 trong ba ngày qua nhưng phe bò vẫn giữ vững lập trường của mình. Điều này cho thấy phe bò đang xem mức giảm như một cơ hội mua. Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy rằng người mua đang nắm quyền.

Nếu giá tăng và phá vỡ trên 0,28 đô la, cặp CHZ / USDT có thể tăng lên mức kháng cự cứng tiếp theo ở mức 0,33 đô la.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống và phá vỡ dưới $ 0,26, điều đó sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch có thể đang vội vàng thoát ra. Đầu tiên, cặp tiền này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày là 0,23 đô la và sau đó xuống SMA 50 ngày là 0,21 đô la.

Biểu đồ 4 giờ CHZ / USDT. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên cho thấy lợi thế cho người mua nhưng sự phân kỳ âm trên chỉ báo RSI cho thấy đà tăng có thể đang suy yếu. Nếu những con gấu giảm giá xuống dưới 0,26 đô la, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50. Đây là mức quan trọng để phe bò bảo vệ bởi vì nếu nó nhường chỗ, cặp tiền có thể giảm xuống còn 0,22 đô la.

Mặt khác, nếu giá bật lại 0,26 đô la và tăng trên 0,28 đô la, đà tăng có thể tiếp tục. Sau đó, cặp này có thể tăng lên 0,32 đô la.

Quant – QNT

Quant (QNT) đang thể hiện sức mạnh khi nó đang giao dịch trên cả hai đường trung bình động. Ngay cả khi tâm lý trong lĩnh vực tiền điện tử là tiêu cực, nó đã cố gắng tính phí cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày QNT / USDT. Nguồn: TradingView

Phe gấu đã bảo vệ mức 112 đô la trong nhiều ngày qua nhưng phe bò đã xuyên thủng ngưỡng kháng cự vào ngày 24 tháng 9 và đẩy giá xuống đường xu hướng giảm. Bấc dài trên thanh nến của ngày cho thấy phe gấu đang cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức này.

Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã giảm xuống mức 112 đô la vào ngày 25 tháng 9, cho thấy rằng người mua đang cố gắng chuyển mức này thành hỗ trợ. Cặp QNT / USDT một lần nữa có thể tăng lên đường xu hướng giảm. Nếu rào cản này được xóa, cặp tiền có thể tăng lên 133 đô la và sau đó là 154 đô la.

Ngoài ra, nếu giá giảm và phá vỡ dưới 112 đô la, thì điểm dừng tiếp theo có thể là đường EMA 20 ngày là 106 đô la. Việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ này có thể kéo cặp tiền lên 95 đô la.

Biểu đồ 4 giờ QNT / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tiền đã lấy lại động lực sau khi phá vỡ trên $ 112 và đạt gần đường xu hướng giảm. Điều này đã đẩy RSI vào vùng quá mua, có thể đã thu hút các nhà giao dịch ngắn hạn chốt lời.

Giá đã phục hồi khỏi mức 112 đô la, cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua vào khi giảm. Cặp tiền có thể tăng lên $ 121 và sau đó là đường xu hướng giảm. Mặt khác, việc phá vỡ dưới 112 đô la có thể đưa cặp tiền này xuống đường SMA 50 và sau đó là 95 đô la.

Tuy nhiên thì mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, hãy nghiên cứu kĩ trước khi đưa ra quyết định.

Tổng hợp: Coinf0

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay