44 triệu đô la tiền điện tử sẽ trở về với khách hàng của Celsius

Đăng ngày 08/12/2022
Các khoản tiền được tạo thành từ tiền điện tử được giữ trong các tài khoản lưu ký trên Celsius chưa được chuyển từ tài khoản kiếm được.
Một thẩm phán liên bang đã ra lệnh cho công ty cho vay tiền điện tử Celsius trả lại tiền điện tử trị giá khoảng 44 triệu đô la cho các khách hàng của chương trình lưu ký của nền tảng.
Theo Bloomberg, lệnh miệng đã được đưa ra bởi Thẩm phán Phá sản Hoa Kỳ Martin Glenn trong phiên điều trần ngày 7 tháng 12, với lưu ý của thẩm phán:
“Tôi muốn trường hợp này tiến triển. Tôi muốn các chủ nợ thu hồi càng nhiều càng tốt càng sớm càng tốt.”
Số tiền — chỉ áp dụng cho tiền điện tử được giữ trong tài khoản lưu ký — là một phần rất nhỏ trong số hàng tỷ Celsius nợ các chủ nợ và quyết định mới nhất được đưa ra sau khi đạt được thỏa thuận giữa các cố vấn của Celsius và các bên liên quan rằng tiền điện tử được gửi trong tài khoản lưu ký thuộc về người dùng của nó chứ không phải nền tảng.
Điều quan trọng cần lưu ý là lệnh này chỉ áp dụng cho tài sản lưu ký thuần túy — những tài sản chưa bao giờ chạm vào tài khoản Celsius’ Earn và chỉ từng được giữ trong chương trình lưu ký.
Tính đến ngày 29 tháng 8, Celsius đã nắm giữ hơn 210 triệu đô la trong tài khoản lưu ký, nhưng chỉ có khoảng 44 triệu đô la tiền phù hợp với tiêu chí của lệnh mới nhất.
Mặt khác, tài khoản Celsius’ Earn, là tài khoản cho phép người gửi tiền kiếm được tiền lãi, là nơi phần lớn trong số tiền trị giá 4,7 tỷ đô la của người dùng hiện đang bị khóa.
Celsius đã lập luận rằng những người dùng gửi tiền trong tài khoản kiếm tiền của họ đã từ bỏ quyền sở hữu tiền khi họ đồng ý với các điều khoản dịch vụ của công ty và một báo cáo của Bloomberg vào ngày 5 tháng 12 cho thấy rằng Celsius đang tìm cách bán 18 triệu đô la stablecoin được giữ trong các tài khoản này để tài trợ cho việc tổ chức lại với Glenn được thiết lập để giải quyết vấn đề sở hữu quỹ vào ngày 12 tháng 12.
Trong khi đó, vào ngày 5 tháng 12, người cho vay đã nhận được sự chấp thuận từ thẩm phán cho chương trình giữ chân nhân viên chủ chốt (KERP) trị giá 2,8 triệu đô la mà họ đã đệ trình vào ngày 11 tháng 10.
Tiền thưởng sẽ được trả cho những nhân viên được chọn và nhằm mục đích đảm bảo rằng nhân viên của công ty sẽ ở lại với công ty để công ty có thể tiếp tục các hoạt động kinh doanh hạn chế của mình.
Nhân viên của Celsius đã bỏ việc hàng loạt, chỉ còn 170 người ở lại công ty so với 370 người khi mới bắt đầu thủ tục phá sản.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay