3 sự kiện quan trọng cần theo dõi sau sự sụp đổ của FTX và Alameda

Đăng ngày 12/11/2022
Kế hoạch giao dịch giống Ponzi của FTX và Alameda đã giáng một đòn nặng nề vào toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Dưới đây là ba sự phát triển cần theo dõi.
Cho đến đầu tuần này, Bitcoin đã chứng tỏ mức độ biến động thấp kỷ lục và điều này giúp các altcoin có đủ vĩ độ để tạo ra một số thiết lập kỹ thuật tốt đẹp.
Đồng thời, dữ liệu trên chuỗi và phân tích kỹ thuật bắt đầu cho thấy rằng BTC đang ở giữa quá trình tạo đáy và nhiều nhà phân tích tin rằng những ngày tươi sáng hơn đang ở phía trước.
Tua nhanh đến thời điểm hiện tại, và sự biến động tăng đột biến mà thị trường nhận được thực sự hóa ra là một sự kiện thiên nga đen.
Như bạn đã biết, FTX là kaput.
Alameda Research là kaput.
BlockFi đã ngừng rút tiền, với lý do không thể “hoạt động như bình thường”, vì vậy nó “tạm dừng việc rút tiền của khách hàng như được cho phép theo Điều khoản của chúng tôi”, cho thấy rằng công ty cũng không thích.
Sự lây lan đang lan rộng và mảnh bom từ sự kiện cấp Krakatoa này chắc chắn sẽ phát tán trong toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử.
Tại thời điểm này, thật khó để đưa ra luận điểm đầu tư ngắn hạn đáng tin cậy cho tài sản chỉ bằng cách nhìn vào biểu đồ và điều tốt nhất mà các nhà đầu tư không chắc chắn có thể làm là tuân theo một kế hoạch đã được kiểm tra thời gian hoặc không làm gì cả.
Kết quả ngắn hạn có khả năng xảy ra nhất là sự biến động sẽ vẫn ở mức cao và giá tiền điện tử sẽ tiếp tục tăng đột biến trong một thời gian.
Không ai cảm thấy thoải mái khi tập trung vào những kết quả tiêu cực tiềm ẩn trước mắt đối với lĩnh vực tiền điện tử và giá tiền điện tử, nhưng mọi nhà đầu tư có trách nhiệm xem xét kết quả tồi tệ nhất tuyệt đối và có kế hoạch dự phòng.
Bằng cách đó, bạn sẽ không phải lo lắng khi thứ gì đó thực sự rơi vào người hâm mộ.
Dưới đây là một số điều cần lưu ý trong những ngày tới.

USDT / USD và USDC / USD

Trong các sự kiện biến động cao, đôi khi stablecoin phá vỡ chốt của chúng với đồng đô la. Nếu có một số FUD hoang mang về việc Bitcoin bị cấm, bị tấn công hoặc sắp chết, giá stablecoin đôi khi tăng trên 1 đô la khi các nhà giao dịch tìm kiếm nơi trú ẩn trong các tài sản cố định với đồng đô la.
Trong các sự kiện thiên nga đen tiền điện tử, đôi khi Tether mất chốt đô la của mình. Điều này đã xảy ra một số lần trong quá khứ và thông thường, sau khi khói tan, nó sẽ lấy lại tỷ giá 1: 1.
Vào ngày 9 tháng 11, USDT / USD đã phá vỡ mức neo tỷ giá đô la của nó, giảm xuống mức thấp nhất là 0,97 đô la tại một thời điểm, theo dữ liệu từ TradingView và Coinbase.
Tỷ giá USDT / USD của USD Coin. Nguồn: TradingView
Mặc dù chúng tôi sẽ không khám phá những lý do chưa được xác nhận tại sao lại có sự bất đồng giữa hai người, nhưng có thể dễ dàng tìm thấy những tin đồn không có căn cứ liên quan đến Tether và Alameda Research trên Twitter.
Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là sự hoảng sợ có thể dễ dàng bị kích hoạt bởi thông tin sai lệch, tin đồn và lời nói dối, vì vậy những tin đồn về Alameda / Tether có hoàn toàn sai sự thật hay không cũng không thành vấn đề.
Nếu nó lan truyền trên mạng xã hội và khiến các nhà đầu tư hoảng sợ, họ sẽ hành động và trong trường hợp này; nhiều người sẽ hoặc đang trong quá trình chuyển USDT của họ sang USDC, BTC hoặc các loại tiền ổn định khác.
Hành vi tương tự đã được nhìn thấy trong vụ nổ Terra và Celsius. Vào ngày 12 tháng 5, giá của USDC đã tăng vọt từ 1 đô la lên 1,06 – 1,19 đô la, theo dữ liệu từ TradingView và KuCoin. Trong cùng ngày, giá trị của USDT đã giảm nhanh chóng xuống còn 0,98 đô la và 0,94 đô la.
Tỷ giá USDC / USD. Nguồn: TradingView
Khi giá chênh lệch và có sự chênh lệch giữa các sàn giao dịch, việc chuyển đổi stablecoin trở nên tốn kém và trải nghiệm hoán đổi từ loại này sang loại khác hoặc từ altcoin sang stablecoin có thể trở nên khó chịu.
Tỷ giá USDT và USDC là một cái gì đó đáng để theo dõi.

Kỳ vọng về giá bitcoin

Đợt bán tháo vào ngày 8 tháng 11 cuối cùng đã đẩy giá BTC ra khỏi phạm vi 146 ngày, nơi giá dao động trong khoảng 24.500 USD đến 18.600 USD.
Biểu đồ BTC / USDT 1 ngày. Nguồn: TradingView
Đây là một sự phá vỡ phạm vi đáng kể và từ quan điểm của phân tích kỹ thuật, việc không chiếm lại được phạm vi này và lượng bán tăng lên có thể thấy phần giá vượt qua khoảng cách hồ sơ khối lượng để tìm hỗ trợ trong phạm vi 11.000–12.000 đô la.
Nếu Bitcoin có thể lấy lại và giữ mức xử lý 18.000 đô la, ít nhất giá sẽ trở lại trong phạm vi trước đó và đó sẽ là một dấu hiệu tốt.
Nhìn lướt qua biểu đồ Ether phản ánh một thiết lập tương tự, trong đó ETH đã thoát ra khỏi phạm vi 148 ngày từ 2.000 đô la đến 1.250 đô la, nhưng giá đã phục hồi phạm vi trước đó.
Biểu đồ ETH / USDT 1 ngày. Nguồn: TradingView
Các nhà giao dịch giảm giá có mục tiêu giảm trong phạm vi 700 đô la, nhưng thật thú vị khi xem giá đã phục hồi như thế nào để giao dịch trở lại quanh mức 1.250 đô la.

Thị trường đang tìm kiếm chỗ đứng vững chắc hơn

Rất nhiều công ty và nhóm đầu tư tập trung vào tiền điện tử đã tiếp xúc với nghiên cứu của FTX và Alameda, điều này cũng có nghĩa là những công ty tương tự này hiện có một số lỗ hổng trong bảng cân đối kế toán của riêng họ.
Một số ít các công ty gốc tiền điện tử này cũng nắm giữ các túi có kích thước đáng kể gồm các loại altcoin và mã thông báo tài chính phi tập trung (DeFi). Để cứu vãn các khoản lỗ hiện tại, kiếm được khoản vay tốt và đáp ứng các nghĩa vụ khách hàng của họ, có thể một số kho lưu trữ mã thông báo BTC, altcoin và DeFi này có thể tìm cách được bán trên thị trường trên các sàn giao dịch giao ngay.
Altcoin đã giảm nghiêm trọng và một số tương đối kém thanh khoản, có nghĩa là lượng bán tăng mạnh có thể gây áp lực giảm mạnh lên giá.
Trước khi mua những thứ trông giống như lần giảm giá một lần trong đời và đáy chu kỳ, các nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ và xem xét kỹ hơn ai là người nắm giữ phần lớn mã thông báo / dự án và hãy nhớ rằng FTX trị giá hàng tỷ đô la sự bùng nổ vẫn chưa được cảm nhận đầy đủ trong toàn bộ lĩnh vực.
Bây giờ là lúc để nghiên cứu và thẩm định trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào vào bất kỳ loại tiền điện tử nào.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay