100 triệu đô la rút khỏi Solana DeFi Mango Markets, mã thông báo giảm 52%, kho bạc cạn kiệt

Đăng ngày 12/10/2022
Kho bạc của nền tảng này đã cạn kiệt hơn 100 triệu đô la sau khi kẻ tấn công thao túng dữ liệu giá của mã thông báo gốc.
Sàn giao dịch tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên Solana Mango Markets đã bị tấn công với mức khai thác được báo cáo hơn 100 triệu đô la thông qua một kẻ tấn công thao túng dữ liệu tiên tri về giá, cho phép chúng vay tiền điện tử không được thế chấp.
Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Tin Tức Coin của CoinF0. Hãy truy cập vào để cập nhật tin tức thị trường Crypto sớm nhất.
Việc khai thác lần đầu tiên được xác định bởi công ty bảo mật blockchain OtterSec, công ty đã tweet rằng sàn giao dịch đã bị rút hơn 100 triệu đô la do kẻ tấn công thao túng giá trị của tài sản thế chấp mã thông báo gốc Mango (MNGO) của họ, sau đó lấy “khoản vay lớn” từ kho bạc của Mango.
Nhóm Mango Markets đã cảnh báo người dùng không gửi tiền cho đến khi “tình hình rõ ràng hơn” và yêu cầu kẻ tấn công liên hệ với họ để thảo luận về tiền thưởng lỗi.
Nhóm nghiên cứu sau đó đã xác nhận việc thao túng một tiên tri giá – một nguồn cấp dữ liệu giá về giá trị của mã thông báo MNGO của nó – và tuyên bố rằng họ đã vô hiệu hóa các khoản tiền gửi trong khi tiếp tục điều tra vụ việc.
Do tin tức về việc khai thác. giá của mã thông báo MNGO của nền tảng đã giảm khoảng 52% trong 24 giờ qua tại thời điểm viết bài theo dữ liệu từ CoinGecko.
Tài khoản của những kẻ khai thác trên nền tảng này cho thấy ba lần rút tiền lớn nhất là đối với USD Coin trị giá 50 triệu đô la hơn trị giá 26,7 triệu đô la của một mã thông báo đặt cược Solana có tên Marinade Staked SOL (mSOL) và gần 24 triệu đô la SOL.
Hơn 14,7 triệu đô la MNGO đã bị thu hồi và Mango cho biết họ đang “thực hiện các bước để các bên thứ ba đóng băng tiền trong chuyến bay”.
Trong khi đó, blockchain QANplatform cũng bị khai thác vào ngày 11 tháng 10, với cầu Ethereum của nó đã tiêu hết khoảng 1,89 triệu đô la mã thông báo QANX gốc của nó theo công ty bảo mật blockchain Beosin. QANplatform cho biết họ đang điều tra vụ việc.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay